• An hưởng tuổi già với phương pháp mới chữa thoát vị đĩa đệm nặng và đột quỵ cho người cao tuổi

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

  Mục lục nội dung
  1. Chữa thoát vị đĩa đệm mức độ nặng cho người lớn tuổi
  2. Hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ
  3. Giải đáp thắc mắc liên quan đến Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

  Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) và thoát vị đĩa đệm là 2 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ ở người cao tuổi. Đột quỵ xảy ra đột ngột có thể dẫn đến tử vong nếu không cứu chữa kịp thời. Sau đột quỵ, người bệnh có những di chứng như liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ… ảnh hưởng nhiều đến cả tinh thần lẫn sinh hoạt thường ngày. Phục hồi chức năng sau đột quỵ sớm là yếu tố rất quan trọng để ngăn ngừa các rối loạn vận động, giúp người bệnh cải thiện sinh hoạt và lấy lại cuộc sống bình thường.

  Có thể bạn quan tâm:

  Không đe dọa trực tiếp đến tính mạng như đột quỵ nhưng các biến chứng để lại của thoát vị đĩa đệm lưng lại hết sức nặng nề. Khi đĩa đệm thoát vị chèn ép sâu vào rễ thần kinh, người bệnh có nguy cơ bị teo cơ, liệt cơ, liệt vận động chi dưới và mất khả năng đi lại. Đây là giai đoạn mà quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm rất phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

  chữa thoát vị đĩa đệm cho người lớn tuổi

  Có sức khỏe tốt để hưởng được hạnh phúc tuổi già là niềm ao ước của người lớn tuổi

  Vừa được đưa vào Việt Nam vào tháng 04/2017, Pneumex PneuBack là một trong những liệu trình được các bác sĩ chuyên khoa tại ACC đánh giá cao về sự an toàn và hiệu quả trong điều trị thoát vị đĩa đệm lưng và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

  Phác đồ điều trị của Pneumex PneuBack gồm 7 bước với 6 loại thiết bị khác nhau giúp phục hồi chức năng và sự linh hoạt các nhóm cơ khớp bị yếu, tăng sự linh hoạt cùng độ dẻo dai của cột sống. Đây là liệu trình thích hợp cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mức độ nặng, đang mất dần khả năng năng vận động cũng như các bệnh nhân sau cơn đột quỵ. Các bệnh nhân đã qua điều trị Pneumex PneuBack phấn khởi chia sẻ chỉ sau một vài liệu trình họ đã lấy lại được khả năng đi lại. Thậm chí có ca từ liệt nay đã có thể đi lên cầu thang một mình.

  Chữa thoát vị đĩa đệm mức độ nặng cho người lớn tuổi

  Sức khỏe người lớn tuổi là vấn đề mà hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều phải cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra bất kì các liệu pháp chữa trị nào. Cấu trúc xương khớp suy yếu dần theo tuổi tác nên đĩa đệm ở người cao tuổi dễ bị tổn thương. Đây là nguyên nhân tự nhiên dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi. Trị liệu Pneumex PneuBack chính là giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả mà vẫn an toàn cho người lớn tuổi được các chuyên gia y tế đánh giá cao.

  Theo chia sẻ của các bác sĩ tại ACC, các thiết bị giảm áp trên thị trường hiện nay chỉ có thể tạo ra lực kéo về một hướng và chỉ tác động đến một phần tư cơ thể khi bệnh nhân đang trong tư thế nằm. Vì vậy, với những trường hợp đĩa đệm thoát vị đã chèn ép sâu vào dây thần kinh thì các phương pháp giảm áp thông thường không phát huy tác dụng.

  Ưu điểm nổi trội của liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là 4 loại máy giảm áp với thiết kế linh hoạt hỗ trợ giảm áp cho các vị trí khác nhau trên cơ thể, có thể khắc phục được nhược điểm của các thiết bị giảm áp thông thường.

  Đồng thời, các thiết bị trong Pneumex PneuBack còn có khả năng tạo ra sự rung lắc trong quá trình giảm áp, giúp đĩa đệm thoát vị trở về vị trí cũ, tăng cường dòng máu nuôi dưỡng các mô bị tổn thương, đặc biệt giúp các bệnh nhân mất khả năng đi lại phục hồi chức năng nhanh chóng.

  chữa thoát vị đĩa đệm ở người lớn tuổi

  Bệnh nhân lớn tuổi nay đã có thể yên tâm với thiết bị công nghệ cao chữa bệnh thoát vị đĩa đệm lưng

  Hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ

  Đột quỵ xảy ra khi lượng máu cung cấp đến não đột ngột bị chặn lại, khiến tế bào não không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết, gây chết các tế bào não.

  Các rối loạn chuyển động sau đột quỵ có thể ảnh hưởng đến phần cơ thể mà phần não tổn thương điều khiển. Ví dụ, nếu não trái bị đột quỵ thì phần bên phải cơ thể sẽ mất sức mạnh cơ bắp, khả năng vận động và phạm vi chuyển động. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị bại liệt nửa người. Vì vậy, liệu trình phục hồi chức năng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để người bệnh có thể khôi phục các chức năng cơ bản của cơ thể.

  Các bài tập phục hồi chức năng có tác dụng tăng cường các nhóm cơ bị yếu, ngăn ngừa chứng co cứng cơ và dây chằng. Từ đó, cơ thể người bệnh có thể tạo ra sự kết nối thần kinh mới đến khu vực não khỏe mạnh.

  Theo ý kiến của các chuyên gia vật lý trị liệu, lực hấp dẫn Trái đất là yếu tố khiến cho quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ trở nên khó khăn. Trọng lực là một lực kéo không đổi tác động lên cơ bắp. Bệnh nhân bị yếu cơ không thể kháng cự lại lực này, đặc biệt để nâng các phần nhẹ hơn của cơ thể như cẳng chân và cánh tay. Do đó, để quá trình tập luyện phục hồi chức năng đạt hiệu quả, người bệnh cần được tập luyện với môi trường không có tác động của trọng lực.

  Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm lưng đang được tập phục hồi chức năng cơ bắp

  Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack được thiết kế bao gồm các thiết bị phục hồi có khả năng tạo ra môi trường không trọng lực, tạo điều kiện cho các nhóm cơ khớp bị yếu có thể hoạt động trở lại.

  Với hệ thống bao gồm thiết bị nâng kèm dây và đai lưng, Pneumex PneuBack có thể loại bỏ hoàn toàn trọng lực cơ thể, giúp các cơ chân bị yếu có thể rèn luyện lại cách đi, đứng, ngồi cũng như thực hiện các chức năng cơ bản trước đây.

  Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là giải pháp nhanh chóng và toàn diện giúp phục hồi và tăng cường sức mạnh cơ khớp, gia tăng phạm vi hoạt động cũng như khả năng chuyển động mà không hề gây ra áp lực lên những khu vực chấn thương.

  Giải đáp thắc mắc liên quan đến Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

  1. Bệnh nhân cần tham gia bao nhiêu phiên điều trị với chương trình trị liệu Pneumex PneuBack?

  Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack bao gồm 24 phiên điều trị. Bệnh nhân cần cam kết điều trị đến cuối liệu trình để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

  2. Có cần thiết sử dụng hết tất cả các thiết bị không?

  Có. Mỗi loại thiết bị đều giữ vai trò quan trọng trong liệu trình phục hồi chức năng. Tuy nhiên, hiệu quả của liệu trình điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng thể chất của bệnh nhân. Các thiết bị đều có những tiêu chuẩn riêng, đỏi hỏi bệnh nhân cần đạt được trước khi chuyển qua bước tiếp theo nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của liệu trình.

  Pneumap

  Thiết bị định vị tư thế PneuMap

  Bàn giảm áp xung động PneuVibro

  Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill

  trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

  Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair

  trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

  Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair

  ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair

  Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair

  bài tập các nhóm cơ bị yếu

  Các bài tập được thiết kế riêng giúp tăng cường nhóm cơ bị yếu

  3. Trị liệu Pneumex PneuBack có thật sự hiệu quả và an toàn?

  Trước khi bắt đầu với liệu trình, người bệnh sẽ được các bác sĩ kiểm tra thể chất toàn diện cũng như thực hiện các xét nghiệm để đưa ra các chẩn đoán chính xác.

  Chụp X-quang hoặc cộng hưởng từ MRI cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi bắt đầu liệu trình nhằm phát hiện các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân.

  Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi nghiêm ngặt tình trạng bệnh nhân cũng như ghi nhận các phản hồi thực tế sau mỗi phiên điều trị. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm về sự an toàn và hiệu quả của liệu trình Pneumex PneuBack.

  4. Đối tượng không thích hợp điều trị với  liệu trình Pneumex PneuBack?

  Thai phụ, bệnh nhân ung thư hoặc đang có khối u, bệnh nhân nứt xương hoặc bị viêm nhiễm.

  Xem thêm:

  Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?