Hiện nay, khi mà số lượng các trung tâm vật lý trị liệu ra đời ngày càng nhiều, thì câu hỏi “Tập vật lý trị liệu ở đâu tốt” là nỗi băn khoăn phổ biến của rất nhiều bệnh nhân. Bởi tìm được một cơ sở vật lý trị liệu phục hồi chức năng chất lượng, uy tín, mang lại hiệu quả cao sau khi luyện tập không phải là dễ dàng. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Phòng Khám ACC vừa qua đã mang trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack trang bị tại các phòng khám hiện tại nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa các vấn đề về cột sống và đĩa đệm như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

Pneumex PneuBack - trị liệu phục hồi chức năng mang lại hi vọng mới cho các bệnh nhân đĩa đệm
Tập vật lý trị liệu cùng Pneumex PneuBack sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi

ACC tập trung đội ngũ chuyên gia vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, mang đến cho bệnh nhân những phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiệu quả dài lâu. Đặt sức khỏe của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu, Phòng Khám ACC không ngừng nâng cao chuyên môn, cập nhật các công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm đem đến cho bệnh nhân những liệu trình an toàn, hiệu quả. Tất cả các thiết bị tập vật lý trị liệu tại ACC đều là những dòng máy theo công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ, được các chuyên gia y tế trên thế giới đánh giá cao về hiệu quả và sự an toàn cho bệnh nhân.

Mới đây nhất, việc mang trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack về Việt Nam là một bước tiến mới của ACC trong điều trị các chứng đau xương khớp, giúp nhiều bệnh nhân khôi phục chức năng và sự linh hoạt các cơ, khớp cùng cột sống với thời gian và chi phí hợp lý và hiệu quả hơn.

1. Liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack mới nhất ở ACC

Pneumex PneuBack là phương pháp tiên tiến đang nhận được nhiều thành công đáng kể trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống, phục hồi chức năng cho bệnh nhân mất khả năng đi lại tại Mỹ và các nước phát triển ở châu Âu. Liệu trình hoạt động hiệu quả khi mà các phương pháp giảm áp khác không phát huy tác dụng.

Được phát minh bởi kỹ sư Gerry Cook – thuộc nhóm kỹ sư phát triển Boeing 747, Pneumex PneuBack là sự kết hợp toàn diện giữa trị liệu thần kinh cột sống, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng, giảm áp kèm tần số rung.

Với những hiệu quả thực tế mà liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack mang lại cho các bệnh nhân ở Mỹ, châu Âu và Trung Đông, bác sĩ Wade Brackenbury – người sáng lập ra Phòng Khám ACC đã quyết định đem liệu trình này về Việt Nam, nhằm mang đến cho người dân Việt Nam những phương pháp chữa trị chấn thương đĩa đệm hiệu quả nhất mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack bao gồm 7 bước trong phác đồ điều trị, trong đó nổi trội với 4 loại máy giảm áp với thiết kế linh hoạt hỗ trợ giảm áp cho các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Các thiết bị giảm áp trên thị trường hiện nay chỉ có thể tạo ra lực kéo về một hướng và chỉ tác động đến một phần tư cơ thể khi bệnh nhân đang trong tư thế nằm.

Trong khi đó, 4 loại máy giảm áp trong Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack thực hiện giảm áp với 4 tư thế khác nhau mang lại hiệu quả vượt trội cho bệnh nhân khi các phương pháp giảm áp khác không phát huy tác dụng.

  • Bàn giảm áp xung động PneuVibro: giảm áp cột sống khi bệnh nhân trong tư thế nằm.
  • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair: tạo lực giảm áp khi bệnh nhân trong tư thế ngồi.
  • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi Pneuweight Treadmill: thực hiện giảm áp khi bệnh nhân đang thực hiện các động tác đi bộ.
  • Thiết bị rung PneuVibe Pro: giảm áp khi bệnh nhân đang trong tư thế đứng.

Ngoài đặc trưng tạo ra các lực kéo có hướng khác nhau tác động lên toàn cơ thể, các thiết bị trong Pneumex PneuBack còn có khả năng tạo ra sự rung lắc trong quá trình giảm áp, giúp đĩa đệm thoát vị trở về vị trí cũ, tăng cường dòng máu nuôi dưỡng các mô bị tổn thương, đặc biệt giúp các bệnh nhân mất khả năng đi lại phục hồi chức năng nhanh chóng.

2. 7 bước trong Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

2.1. Thiết bị định vị tư thế PneuMap

Pneumap
Thiết bị định vị tư thế PneuMAP

PneuMap được sử dụng để đo độ cong của tư thế bệnh nhân, xác định độ gù ra trước hay ưỡn về sau nhằm đưa ra các chẩn đoán chính xác, hỗ trợ cho việc thiết kế các bài tập phù hợp cho từng bệnh nhân.

Đồng thời, phương pháp này cũng giúp phân tích và chỉ ra các điểm khác nhau trong quá trình điều trị phục hồi (trước và sau khi điều trị), cung cấp cho bệnh nhân và bác sĩ hình ảnh trực quan về tư thế, đường cong cột sống thực tế của bệnh nhân.

2.2. Bàn giảm áp xung động PneuVibro

Bàn giảm áp xung động PneuVibro
Bàn giảm áp xung động PneuVibro

Bàn giảm áp xung động PneuVibro có 4 động cơ, hoạt động theo nguyên lý tạo ra sự rung lắc, kích thích phản ứng toàn thân (hệ thần kinh và tuần hoàn), đồng thời sử dụng các lực kéo độc lập (từ phải sang trái, từ đầu đến chân) để tạo ra các phản ứng sinh lý.

PneuVibro Trac Table là thiết bị giảm áp ưu việt, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian điều trị cho bệnh nhân. Trong khi các phương pháp khác vẫn phát huy hiệu quả nhưng tốn nhiều thời gian do chỉ sử dụng một động cơ và một lực kéo. Rất nhiều bệnh nhân trên thế giới đã được trải nghiệm phương pháp này với phần đĩa đệm phục hồi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

2.3. Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill

Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill
Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill

PneuWeight Treadmill là sự kết hợp giữa máy đi bộ nhẹ và hệ thống không trọng lượng, hỗ trợ cơ thể bệnh nhân di chuyển và thực hiện các hoạt động trong liệu trình khi vẫn ở tư thế đứng thẳng, giúp cải thiện sự cân bằng cũng như tư thế của người bệnh.

Thiết bị cho phép người sử dụng có thể chạy ở tốc độ bình thường hoặc bước từng bước mà không sợ ngã.

2.4. Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair

Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair
Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair

Với tư thế cột sống ở độ cao không trọng lực và khung xương chậu đặt cố định, thiết bị tạo ra các lực giảm áp có hướng hỗ trợ nới lỏng các cơ bị co cứng, tăng sự linh hoạt cho vùng cột sống.

Thiết bị có thể sử dụng độc lập trong điều trị các chấn thương đĩa đệm, đặc biệt là những trường hợp đã thất bại với các phương pháp giảm áp khác.

2.5. Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair

Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair
Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair

Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair giúp cải thiện khả năng linh hoạt và phạm vi hoạt động vùng cơ lưng.

Các thiết bị kéo giãn lưng và chân được kết hợp song song với thiết bị rung PneuVibe Pro nhằm tạo ra nhiều lực giãn áp. Đây là liệu trình được áp dụng khi bệnh nhân đã có cải thiện trong trị liệu.

2.6. Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair

Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair
Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair

Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair giúp hồi phục lại cơ đáng kể và hiệu quả. Việc luyện lập với ghế PneuBack Chair thúc đẩy quá trình nới lỏng và kéo giãn các cơ bắp bị co căng cứng, từ đó giảm các cơn đau nhanh chóng.

Ngoài ra chiếc ghế đặc biệt này cũng chỉnh sửa các vấn đề ở lưng và tăng cường độ dẻo dai của lưng.

2.7. Các bài tập được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Bên cạnh điều trị với các thiết bị hiện đại trên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế những bài tập riêng cho từng bệnh nhân nhằm tăng cường và phục hồi các nhóm cơ. Khi cơn đau đã giảm, bệnh nhân sẽ được luyện tập với chương trình hồi phục chuyên sâu, giúp tăng cường các nhóm cơ bị yếu.

Máy tập rung PneuVibe Pro
Bài tập kết hợp với máy tập rung PneuVibe Pro

Bài tập sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với máy tập rung PneuVibe Pro. Với một mặt phẳng rung được thiết kế để chịu đựng cường độ tập luyện mạnh của các vận động viên chuyên nghiệp. Thiết bị được làm từ thép công nghiệp, có bề mặt lớn nhất so với các bảng rung trên thị trường, với tải trọng lên đến 1200 pounds.

Tập luyện với thiết bị rung PneuVibe Pro giúp cải thiện mật độ xương, gia tăng sức mạnh của các nhóm cơ, tăng cường tuần hoàn máu, khả năng linh hoạt và phạm vi chuyển động.

Với tỷ lệ thành công trên 95%, Phòng Khám ACC tự hào mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất với hiệu quả dài lâu, mà không sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm:
> Phục hồi chức năng sau tai biến tại phòng khám ACC
> Tầm quan trọng của phục hồi chức năng sớm sau tai biến

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!