Bác sĩ Wade Brackenbury

Giám đốc ACC

 • Bác sĩ Wade Brackenbury

  • Tổng quan

   Bác sĩ Wade Brackenbury sinh ở Idaho, Mỹ. Năm 16 tuổi ông bị gãy xương sống khi chơi bóng đá tại Mỹ. Sau ba năm đau đớn chữa chạy bằng nhiều phương pháp khác nhau tình trạng bệnh tình của ông vẫn không thể hồi phục như mong đợi. Cho đến khi ông gặp được một bác sĩ người Đức. Vị bác sĩ này đã dùng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp châm cứu giúp ông Wade Brackenbury phục hồi hoàn toàn và chính những phương pháp trị liệu này còn giúp ông duy trì sức khỏe hơn cả mong đợi. Sau trải nghiệm sâu sắc của bản thân về bệnh tật và nhận thức rõ tính hiệu quả của phương pháp này, ông đã biến sự cố sức khỏe của bản thân thành định hướng cuộc đời. Từ đó, ông hết sức quan tâm đến lĩnh vực điều trị đau và tàn tật kinh niên bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống trong suốt cuộc đời mình.

  • Chuyên môn

   Bác sĩ Brackenbury học Y khoa ở Idaho và hoàn tất khóa học dự bị y khoa ở Missouri (Mỹ). Ông học khoa Thần kinh cột sống ở California, và châm cứu ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Năm 1995 ông là một trong sáu sinh viên được Hội Thần Kinh Cột Sống Quốc Tế chọn đi Romania làm việc với các trẻ mồ côi bệnh nặng không thể chữa trị và tật nguyền. Là một sinh viên nội trú, Bác sĩ Brackenbury cũng tổ chức một đoàn y tế xung phong (health expeditions) đi Mexico nơi đó ông và một người bạn sinh viên chăm sóc y tế cho những người da đỏ nghèo khổ Tarahumara ở vùng Thung Lũng Đồng (Copper Canyon). Hết thời gian thực tập ở bệnh viện, ông được tặng huy chương xuất sắc về thực hành trị liệu thần kinh cột sống. Bác sĩ Brackenbury tốt nghiệp xuất sắc với nhiều lời khen ngợi và đứng đầu lớp ở trường ở trường đại học Life Collage of Chiropractic – một trường học về chuyên khoa thần kinh cột sống.

  • Kinh nghiệm chuyên môn

   Bác sĩ Brackenbury đã thực hành y khoa ở Mỹ, Malaysia, Hong Kong và Thái Lan. Ông sáng lập và đồng sáng lập một số trung tâm thực hành y khoa cột sống ở Malaysia. Năm 1999 ông sáng lập trung tâm Damansara Chiropractic Center, một trong những dưỡng đường trị liệu thần kinh cột sống lớn nhất và thành công nhất ở Đông Nam Á.

   Cùng với Bác sĩ Gary Green, Bác sĩ Brackenbury là nhà Thần Kinh Cột Sống đầu tiên xúc tiến một cách có hiệu quả khoa thần kinh cột sống ở Malaysia.

  • Ngoại ngữ

   Bác sĩ Brackenbury nói thông thạo tiếng Anh và Hàn, giao tiếp được bằng tiếng Quan Thoại và Nhật.

  • Các quan tâm khác ngoài chuyên khoa Thần Kinh Cột Sống

   Bác sĩ Brackenbury là một nhà leo núi hăng hái. Ông đã từng tổ chức và là thành viên các cuộc leo núi và chụp hình dã ngoại khắp thế giới. Bác sĩ Brackenbury là nhà chụp hình được tặng huy chương ông còn thích viết tiểu thuyết và các loại văn hiện thực.

   Cuốn sách đầu tiên của ông Bơ Tây Tạng và Trà Đen được nhà sáchAlgonquin Books of Chapel Hill  xuất bản năm 1997 được nhận lời  bình của một số nhà xuất bản nổi tiếng, kể cả New York Times. Ông viết cho một số nhật báo, và hiện đang viết cho Tập San Văn Hóa ở Hồng kông.