Thoát vị đĩa đệm đang là bệnh lý cột sống khá phổ biến hiện nay gây cản trở sinh hoạt của người bệnh khi cơn đau kéo dài thường xuyên. Tâm lý người bệnh thường rất lo lắng khi giải pháp phổ biến nhất mà họ được khuyên là uống thuốc hoặc phẫu thuật. Với nguy cơ để lại di chứng, nhiều bệnh nhân và gia đình hoang mang và mất niềm tin vào phương thức điều trị dứt căn bệnh này.

thiết bị Vertetrac và Cervico 2000
Điều trị đúng phương pháp giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm không còn phải chịu đựng các cơn đau nhức khó chịu

Tại phòng khám ACC, các bác sĩ không những mang đến giải pháp nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không dùng thuốc hay phẫu thuật, mà còn ứng dụng các thiết bị tối tân kết hợp điều trị tận gốc căn bệnh này.

Thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 được phát minh bởi nhóm các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình với mong muốn tìm ra một cách hiệu quả để nắn chỉnh đốt sống thay vì chọn lựa phẫu thuật – một phương pháp tìm ẩn nhiều rủi ro. Khi vừa ra đời, 2 phát mình này đã nhanh chóng được công nhận như một giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị các bệnh cột sống. Với lịch sử hơn 15 năm, Vertetrac và Cervico 2000 đã ghi dấu thành công trong việc chữa đau cho rất nhiều bệnh nhân ở châu Âu, châu Mỹ và Israel. Nổi bật với nguyên lý hoạt động đơn giản, an toàn, chi phí điều trị thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, đây là 2 phương pháp chữa trị đang được các bệnh viện uy tín ở Hoa Kỳ và các nước phát triển áp dụng.

Tại Việt Nam, ACC là phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên áp dụng thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 trong việc điều trị các bệnh cột sống nhằm đẩy nhanh tiến độ chữa trị cho bệnh nhân.

1. Nguyên lý hoạt động của Vertetrac và Cervico 2000

  • Thiết bị giảm áp cột sống thắt lưng Vertetrac

Tại phòng khám ACC, song song việc dùng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống nhằm sắp xếp các đốt sống về vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình điều trị và đưa ra phác đồ sử dụng Vertetrac sát sao với điều kiện sức khỏe của bệnh nhân. Thiết bị giảm áp cột sống thắt lưng Vertetrac được kết hợp trong quá trình tập vật lý trị liệu nhằm tăng cường chức năng cột sống. Bệnh nhân đeo thiết bị này trong suốt quá trình tập vật lý trị liệu nhằm tác động một lực kéo giảm áp thắt lưng trong khi di chuyển, từ đó giảm chèn ép lên cột sống lưng, đĩa đệm và dây thần kinh, giúp giảm cơn đau hiệu quả. Vertetrac sẽ kích thích các cơ thần kinh chuyển động theo các cường độ và vị trí khác nhau để tác động đến hệ thống thần kinh điều khiển trung ương (CNS). Từ đó chỉnh sửa những điểm cấu trúc sai lệch trên cột sống, giúp cột sống trở lại trạng thái ban đầu.

Áp dụng nguyên lý hoạt động này cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp, Vertetrac hỗ trợ thành công các vận động viên tiếp tục luyện tập trong lúc đang điều trị các chấn thương, thúc đẩy quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm.

  • Thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000

Tại các phòng khám trị liệu thần kinh cột sống hàng đầu trên thế giới, Cervico 2000 được đưa vào sử dụng và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc chữa trị các cơn đau cổ, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ. Đây là cách tiếp cận mới trong việc điều trị khi kéo giãn giảm áp cột sống cổ theo cả ba chiều (3D). Nắm được xu thế này, ACC đã đầu tư bổ sung thiết bị Cervico 2000 cho các phòng khám của mình từ năm 2016. Thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000 chữa lành các cơn đau hiệu quả bằng cách tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau, thúc đẩy quá trình hồi phục các cấu trúc đốt sống cổ bị tổn thương. Bằng cách tạo ra lực kéo không xâm lấn, Cervico 2000 giúp kéo giãn vùng cơ cổ làm giảm áp lực tại cột sống, rễ dây thần kinh từ đó không còn bị chèn ép và giảm đau đáng kể cho vùng cổ.

2. Tác dụng nổi bật của thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000

  • Thiết bị giảm áp Vertetrac

Thông thường, trước khi bắt đầu vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được chữa tổn thương vùng đốt sống trước. Tuy nhiên, với lợi điểm tạo ra lực kéo theo ba chiều: chiều thẳng đứng, chiều ngang, đối xứng và bất đối xứng, người bệnh có thể dùng song song trong quá trình chữa bệnh và luyện tập, giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

Việc điều trị với Vertetrac hoàn toàn thuận tiện cho những bệnh nhân có lịch trình bận rộn. Khi sử dụng Vertetrac, người bệnh có thể tự do di duyển, không phải ngồi hay nằm cố định một chỗ.

Vertetrac được sử dụng để chữa trị các chứng bệnh cột sống phổ biến như:

– Thoái hóa đĩa đệm lưng

– Rối loạn thắt lưng do viêm đốt sống và trượt đốt sống

– Rối loạn thắt lưng do sai lệch khớp xương

Đau thần kinh tọa

– Chấn thương cột sống

Vẹo cột sống tự phát (trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, người lớn)

  • Thiết bị giảm áp đốt cột sống cổ Cervico 2000

Với khả năng tạo ra cả 2 lực đối xứng và bất đối xứng lên đốt sống cổ, Cervico 2000 mang lại hiệu quả chữa trị cao hơn các phương pháp thông thường. Ngoài ra, trong khi điều trị, bệnh nhân được khuyến khích di chuyển hoặc tham gia các hoạt động và bài tập nhẹ để đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Cervico 2000 hiệu quả trong việc chữa trị các chứng đau cổ với các nguyên nhân khác nhau như:

– Đau cổ do viêm khớp, thoái hóa cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm;

– Tổn thương mô mềm cổ do tai nạn giao thông;

– Trẹo cổ do thấp khớp hoặc do co thắt cơ bắp;

– Đau cổ do tính chất nghề nghiệp, phải ngồi nhiều trước máy tính hoặc máy may…;

– Chấn thương do chơi thể thao.

Thiết bị Vertetrac và Cervico 2000
Cervico 2000 đã giúp nhiều bệnh nhân thoát vị cột sống cổ quay lại điều kiện sinh hoạt bình thường chỉ sau vài tuần điều trị

Tại Phòng Khám ACC, đã có rất nhiều bệnh nhân cột sống sau khi điều trị với liệu trình kết hợp thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 đã có thể hồi phục hoàn toàn và hòa nhập vào cuộc sống bình thường. Với tỷ lệ thành công trên 95%, những bệnh nhân đã từng thất bại với các phương pháp khác hoàn toàn có thể an tâm sau khi điều trị tại ACC.

*Dịch vụ hiện có tại phòng khám ACC TP.HCM

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!