Những cơn đau không bao giờ là một phần cuộc sống! Đau ở bàn chân hoặc bất cứ vị trí nào đều là dấu hiệu của sự bất thường. Càng lớn tuổi không có nghĩa bạn hay người thân của bạn phải chịu đựng những cơn đau. Viêm bao hoạt dịch ngón chân cái, đau gai gót chânviêm khớp gối, đau hông và đau lưng đều xuất phát do những bất thường ở cấu trúc bàn chân.

chỉnh hình bàn chân
Cấu trúc bất thường bàn chân là nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau

Với hơn 20 năm nghiên cứu về tật bàn chân bẹt và phương pháp chỉnh hình bàn chân, bác sĩ Wade Brackenbury – người sáng lập Phòng khám ACC đã thành công trong chữa chứng bàn chân bẹt cho hơn hàng ngàn bệnh nhân trẻ em và người lớn, trong đó có các vận động viên hàng đầu tại Việt Nam.

Vào những năm 90, trong quá trình chữa trị tại Malaysia và Thái Lan, bác sĩ Wade Brackenbury đã nhận thấy mối liên quan giữa tật bàn chân bẹt với các cơn đau vùng cột sống, đầu gối, cũng như quá trình thoái hóa xương khớp sớm.  Sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, Bác sĩ Wade Brakenburry bắt đầu chẩn đoán và thực hiện các phương pháp chỉnh hình bàn chân. Sau khi điều trị, nhiều bệnh nhân ở Thái Lan và Malaysia đã có những chuyển biến tích cực, thoát khỏi cơn đau, phục hồi chức năng đi lại.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, bác sĩ Wade Brackenbury cũng nhận ra rằng các phương pháp chỉnh hình bàn chân vốn được xem là liệu pháp lý tưởng ở các nước phương Tây lại không thực sự mang lại hiệu quả cao cho các bệnh nhân châu Á với bàn chân và tạng người nhỏ hơn nhưng lại có những triệu chứng bàn chân bẹt nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy, khi đến Việt Nam vào năm 2005, bác sĩ Wade Brackenbury đã đặt ra sứ mệnh nghiên cứu và tìm ra phương pháp chữa trị bàn chân bẹt với hiệu quả hơn cho các bệnh nhân châu Á.

Không ngừng tìm tòi, áp dụng các công nghệ và vật liệu khác nhau, Bác sĩ Wade Brackenbury đã tạo ra những đế chỉnh hình bàn chân điều trị khỏi cho nhiều trẻ em Việt Nam và hỗ trợ việc đi lại đồng thời ngăn ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp cho người lớn.

chỉnh hình bàn chân
Bác sĩ đang sử dụng công nghệ Cad-Cam để định vị và đo lòng bàn chân

Với thiết bị định vị và đo lòng bàn chân của Thụy Sỹ (Swiss Cad-Cam Technology) thế hệ thứ hai và gần hai mươi năm kinh nghiệm, Phòng Khám ACC đã thiết kế những đế chỉnh hình bàn chân chuẩn xác nhất ở châu Á.

phương pháp chỉnh hình bàn chân
Đo quét vòm chân nhằm đưa ra số liệu một cách chính xác nhất

Tiên phong trong việc sở hữu và vận hành một phòng lab về dụng cụ chỉnh hình bàn chân tiên tiến nhất trong khu vực Đông Nam Á, ACC đã thành công trong việc chữa lành cơn đau và cải thiện cấu trúc bàn chân cho hàng ngàn bệnh nhân. Ngoài ra các vận động viên chuyên nghiệp cũng như khách du lịch từ châu Âu, Úc và Hoa Kỳ cũng đến phòng khám ACC để tìm kiếm giải pháp thích hợp cho những bệnh liên quan đến bàn chân mà họ đã phải chịu đựng trong nhiều năm.

1. Đế chỉnh hình bàn chân tiêu chuẩn y khoa là gì?

Đế chỉnh hình bàn chân là một loại đế đặc biệt được thiết kế chính xác để đặt vào trong giày hoặc gắn trên mặt đế của dép hoặc dép có quai hậu (xăng-đan), giúp làm giảm thiểu những cơn đau khác nhau. Đế chỉnh hình bàn chân được sản xuất từ kết quả quét chân hoặc đắp bột bàn chân.

chỉnh hình bàn chân
Đế chỉnh hình bàn chân chữa khỏi nhiều bệnh lý gây ra bởi chứng bàn chân bẹt

Đế chỉnh hình bàn chân giữ cho bàn chân ở vị trí đúng và ngăn chặn các vòm chân bị sụp xuống. Tạo một đế chỉnh hình bàn chân để có thể sử dụng hiệu quả là một điều không dễ dàng. Bàn chân hoặc chứng đau bàn chân của từng bệnh nhân đều khác nhau. Mặc dù có sự hỗ trợ của máy vi tính và các thiết bị kỹ thuật số trong việc sản xuất đế chỉnh hình, nhiều công đoạn vẫn phải được thực hiện bằng tay. Các bác sĩ tại ACC sử dụng một số phương pháp truyền thống kết hợp với công nghệ tiên tiến để tạo ra các đế chỉnh hình khác nhau.

Ngoài ra, trong quá trình khám và điều trị, các bác sĩ chuyên gia chỉnh hình bàn chân của Phòng Khám ACC đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra giày và xăng đan nhằm hỗ trợ chỉnh hình chân cho trẻ hiệu quả nhất. Giày da và xăng đan cho bé từ thương hiệu ACC là sản phẩm được thiết kế đặc biệt bởi đội ngũ chuyên môn về chỉnh hình bàn chân, hỗ trợ hiệu quả nhất trong việc điều trị bàn chân bẹt bằng đế chỉnh hình bàn chân.

2. Đế chỉnh hình có thể điều trị những chứng đau nào?

Đế chỉnh hình có thể dùng trong việc điều trị những chứng đau sau đây:

Mời bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Wade Brackenbury về dấu hiệu nhân biết bàn chân bẹt và phương pháp chỉnh hình bàn chân chính xác và hiệu quả tại Phòng Khám ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!