• Triệu chứng thoát vị đĩa đệm và cách nhận biết sớm

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Timothy Gallivan

  Mục lục nội dung
  1. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm
  2. Điều trị thoát vị đĩa đệm tận gốc, không dùng thuốc, không phẫu thuật tại ACC

  Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về cột sống tại Việt Nam, gây ra những cơn đau dữ dội, khiến các sinh hoạt hằng ngày trở nên rất khó khăn.

  Với mục tiêu chữa đau không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, Phòng Khám Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống ACC là đơn vị y tế tiên phong, áp dụng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp các liệu pháp trị liệu tự nhiên để điều trị tận gốc triệu chứng thoát vị đĩa đệm với tỷ lệ thành công đến 95%.

  Được biết đến là đơn vị đầu ngành với các đầu tư về trang thiết bị hỗ trợ điều trị tối tân đạt tiêu chuẩn quốc tế và tập trung đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đến từ nước ngoài đúng chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống, giàu kinh nghiệm nhằm đem đến các liệu trình chữa trị hiệu quả và an toàn nhất, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

  Có thể bạn quan tâm:

  Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

  triệu chứng thoát vị đĩa đệm

  Người bệnh sẽ gặp các cơn đau cột sống do đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh

  Người bị thoát vị đĩa đệm phải chịu nhiều cơn đau ở hệ thống cột sống. Ban đầu chúng chỉ xuất hiện ở mức độ nhẹ nên người bệnh thường chủ quan, nhưng càng về sau cơn đau càng tăng lên dữ dội dẫn đến mệt mỏi, tâm lý chán chường, hạn chế vận động, ảnh hưởng năng suất làm việc.

  Tuỳ từng vị trí đĩa đệm thoát vị, người bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng khác nhau.

  Phổ biến nhất hiện nay là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

  Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  • Đau vùng thắt lưng đột ngột dữ dội hoặc âm ỉ liên tục, đau buốt từng cơn.
  • Cơn đau biến mất khi người bệnh nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi ho, hắt hơi, nằm nghiêng hoặc vận động mạnh, cơn đau sẽ càng tăng.
  • Đau dọc vùng mông, mặt trước và mặt sau đùi, có cảm giác tê bì phần mu bàn chân.
  • Hạn chế cử động, mất khả năng ưỡn lưng hoặc cúi xuống thấp.
  • Có tư thế ngay lưng hoặc vẹo về một bên để chống đau. Trường hợp đau nặng, người bệnh phải nằm bất động một bên khi ngủ cho đỡ đau.
  • Lâu dần, người bệnh không thể tự chủ tiểu tiện, đại tiện, teo cơ, thậm chí bại liệt.

  triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  Người thường xuyên khuân vác vật nặng sai tư thế có nguy cơ thoát vị đĩa đệm rất cao

  Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  • Đau dọc vùng gáy.
  • Đau lan rộng từ bả vai đến tay, tê dọc cánh tay và bàn tay.
  • Cường độ cơn đau không đồng nhất, diễn ra liên tục hoặc ngắt quãng, đau tăng khi nghiêng cổ, cúi đầu, ngước lên hoặc ho, hắt hơi.
  • Mất cảm giác, giảm cơ lực tay, ảnh hưởng các hoạt động bình thường như cầm, nắm, vác, xách, mặc quần áo.
  • Thời gian dài, người bệnh có thể bị tê liệt vùng cổ và các chi.
  • Cử động tại cổ và cánh tay bị hạn chế, khó đưa tay ra sau lưng hoặc dơ lên cao.
  • Có thể gây đau một bên lồng ngực, khó thở.

  Điều trị thoát vị đĩa đệm tận gốc, không dùng thuốc, không phẫu thuật tại ACC

  Đĩa đệm tổn thương khó có khả năng tự phục hồi do không được cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp. Vì vậy, khi phát hiện một trong các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cần điều trị ngay để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

  Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời nhằm giảm bớt cảm giác đau đớn, không hề chữa tận gốc các cơn đau. Khi thuốc hết tác dụng thì cơn đau sẽ trở lại và càng trầm trọng hơn. Phẫu thuật cũng chỉ là lựa chọn cuối cùng vì có nguy cơ để lại di chứng đáng tiếc về sau.

  Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám ACC áp dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp các liệu pháp tự nhiên để điều trị hiệu quả tận gốc, an toàn cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

  Trị liệu thần kinh cột sống: Các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng, đưa đĩa đệm và các đốt sống về đúng vị trí, giảm chèn ép dây thần kinh. Khi đó cơ thể sẽ quay về trạng thái ban đầu, phục hồi các tổn thương theo cơ chế tự nhiên.

  Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Bác sĩ sẽ chỉ định đồng thời các liệu trình vật lý trị liệu cho từng trường hợp bệnh, kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 nhằm điều chỉnh các đốt sống về vị trí cũ, giảm áp lực và giúp đĩa đệm được phục hồi trở lại.

  Tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị kết hợp trị thoát vị đĩa đệm

  điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại ACC

  Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đang được điều trị với máy DTS tại ACC

  Nhìn chung, có rất ít người phát hiện ra triệu chứng thoát vị đĩa đệm ngay từ sớm cho đến khi đi khám thì bệnh đã chuyển sang biến chứng khá nguy hiểm. Vì vậy, khi có dấu hiệu đau cột sống cần đi khám ngay để điều trị kịp thời, khả năng phục hồi nhanh hơn.

  Phòng khám ACC tự hào là đơn vị y tế hàng đầu mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị và dịch vụ chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân tốt nhất với tỷ lệ thành công lên đến 95%.

  Xem thêm:

  Biến chứng hẹp ống sống do thoát vị đĩa đệm

  Bài tập yoga hiệu quả hỗ trợ tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

  Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không dùng thuốc

Bài viết cùng chủ đề