Sóng xung kích Shockwave là thiết bị đa năng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu, y khoa thể thao… Sóng xung kích Shockwave đã được nhiều bệnh viện ở các nước tiên tiến sử dụng để điều trị các bệnh lý đau của hệ cơ xương và mang đến sự thành công. Đây là liệu pháp chữa trị lý tưởng, giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục, chữa các cơn đau cấp và mãn tính mà không cần phẫu thuật hay sử dụng thuốc giảm đau.

Tại Việt Nam, ACC là phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên, áp dụng các công nghệ mới nhất trong điều trị chứng bệnh cột sống, xương khớp. Nổi bật trong đó là công nghệ sóng xung kích Shockwave với các tính năng vượt trội, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị của bệnh nhân.

Sóng xung kích Shockwave
Sử dụng sóng xung kích Shockwave giúp đẩy nhanh tiến trình điều trị

Nguyên lý hoạt động

Sóng xung kích Shockwave là dạng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác

Sóng âm mang năng lượng cao sẽ tương tác với các mô trong cơ thể, tạo ra tác động cục bộ; thúc đẩy quá trình phục hồi mô, tế bào; giảm đau và khôi phục khả năng vận động.

Dòng máu dinh dưỡng rất cần thiết cho sự bắt đầu và duy trì quá trình phục hồi các mô bị hư tổn. Áp dụng sóng âm sẽ tạo ra sự đứt đoạn mao mạch cực nhỏ trong gân và xương. Quá trình này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái cấu trúc vi động mạch, kích thích chúng phát triển và hình thành mới. Các mạch máu mới sẽ cải thiện quá trình cung cấp máu, hỗ trợ làm lành vết thương nhanh hơn ở gân và xương.

Sản xuất đủ lượng collagen là điều kiện tiên quyết cho quá trình phục hồi cấu trúc bị tổn thương ở các cơ xương và dây chằng. Công nghệ sóng xung kích sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp procollagen, giúp chữa lành các tổn thương nhanh hơn. Sự vôi hóa thông thường là kết quả của những vết rách siêu nhỏ hoặc do các chấn thương ở gân, dây chằng. Sóng âm sẽ làm tan các khối vôi hóa hiện có và bắt đầu khởi động quá trình loại bỏ tình trạng vôi hóa sinh học, giúp người bệnh có thể khôi phục lại khả năng vận động, đi đứng bình thường.

sóng xung kích Shockwave
Shockwave tác động sâu vào mô, tế bào giúp giảm đau, sưng viêm đáng kể

Bác sĩ tại Phòng Khám ACC sẽ thăm khám cẩn thận cho bệnh nhân và từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với tình trạng bệnh. Dựa vào phác đồ này, chuyên viên vật lý trị liệu sẽ sử dụng thiết bị sóng sung kích shockwave để tác động đến các điểm đau đã được xác định theo tần suất phù hợp cho từng bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng đau giảm rõ rệt qua từng liệu trình điều trị.

Sóng xung kích Shockwave có thể hỗ trợ chữa lành các chứng bệnh cụ thể như:

Đau vai vôi hóa, viêm gân, hội chứng chấn thương;
Cứng khớp gối, cứng khớp ngón tay;
– Đau mặt trong cổ tay;
Đau khuỷu tay hội chứng Tennis elbow, viêm mỏm lồi cầu xương cánh tay;
– Đau ở vùng hông;
– Bệnh khớp bàn tay giai đoạn 1;
– Viêm bao hoạt dịch vùng mấu chuyển xương đùi;
Đau khớp gối ở vận động viên;
– Viêm bao hoạt dịch vùng mấu chuyển xương đùi;
– Đau vùng gân khoeo chân;
– Đau gân gót chân;
Gai xương gót chân, vôi hóa gan bàn chân.

Sóng xung kích Shockwave
Sóng xung kích Shockwave được ứng dụng trong việc điều trị nhiều bệnh lý viêm, đau xương khớp

Phòng Khám ACC chuyên điều trị các bệnh đau kinh niên và cấp tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, chấn thương thể thao, các bệnh về cột sống bẩm sinh và các vấn đề của bàn chân. Để đạt được hiệu quả điều trị cao, các bác sĩ ACC kết hợp thủ thuật nắn chỉnh cột sống với vật lý trị liệu phục hồi chức năng và châm cứu. Không ngừng cải tiến và nâng cao công nghệ máy móc tối tân, Phòng Khám ACC mong muốn mang đến điều kiện chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân tại Việt Nam. ACC tự hào là đơn vị y tế đầu tiên tại Đông Nam Á sử dụng các thiết bị hiện đại như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, trị liệu bằng công nghệ lazer thế hệ IV, sóng sung kích shockwave, thiết bị phục hồi chức năng ATM2, thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000, thiết bị giảm áp cột sống lưng Vertetrac… ACC tin tưởng với phương châm điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả dài lâu cho bệnh nhân.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!