Là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay tại Việt Nam, thật đáng lo ngại khi biết bệnh cột sống đang có xu hướng trẻ hóa. Cột sống là trụ cột chống đỡ trọng lượng toàn bộ cơ thể và là một chuỗi nhiều đốt xương sống riêng lẻ được kết nối với nhau thành một trục nhờ hệ thống dây chằng và cơ. Khi có bất kỳ nguyên nhân nào tác động khiến cấu trúc này bị lệch khỏi trạng thái vốn có, sẽ gây ra những bệnh về cột sống như:

Hậu quả của các bệnh lý cột sống

Khi rơi vào một trong những trường hợp bệnh cột sống kể trên thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nó làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh, làm giảm khả năng lao động và vận động trong sinh hoạt của người bệnh. Ngoài những cơn đau đớn thường ngày, nếu không được chữa trị kịp thời người bệnh có thể không còn khả năng đi lại khi các cơn đau kéo dài và ngày càng tăng lên.

Phương pháp điều trị kết hợp ACC

Đầu tiên các bác sỹ phòng khám ACC  sẽ khám kỹ cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau, sau đó dùng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống để kéo vùng cơ, dây chằng, đốt sống bị lệch về đúng vị trí tự nhiên vốn có. Tiếp theo đó, tùy nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ ACC sẽ đưa ra những chỉ định điều trị hợp lý.Bác sỹ Wade Brackenbury – giám đốc và là người sáng lập ACC cho biết: “Các bác sĩ thần kinh cột sống dùng tay để chỉnh nắn, sắp xếp các đốt sống vào đúng vị trí theo cấu trúc tự nhiên và cột sống có thể tự phục hồi. Phương pháp này có hiệu quả, tuy nhiên cần có thời gian điều trị, bệnh nhân phải kiên nhẫn để cột sống có thể hồi phục. Kết hợp với chỉnh nắn cột sống, chúng tôi còn sử dụng thêm các thiết bị hiện đại, có tác dụng hỗ trợ điều trị cột sống, tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị như máy kéo giãn giảm áp DTS, sóng xung kích Shockwave, laser cường độ cao, thiết bị phục hồi chức năng ATM2”.Điều trị bệnh lý cột sốngNgoài ưu điểm làm giảm đau nhanh mà không cần dùng thuốc hay thực hiện phẫu thuật, trị liệu thần kinh cột sống còn là phương pháp trị liệu hiệu quả và an toàn. Tuy vậy, để bệnh không tái phát, bệnh nhân cần phối hợp luyện tập thể dục, thực hiện chương trình dinh dưỡng đầy đủ, cải thiện lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc. Việc khám và điều trị sớm cũng được khuyến khích để giúp bệnh nhân hạn chế những thương tật về sau.Nếu như bạn hoặc người thân đang gặp phải các vấn đề cơ xương khớp trên đây, thì hãy liên hệ với Phòng Khám ACC để được kiểm tra và điều trị sớm nhất, nhằm ngăn ngừa các biến chứng về sau.

Chi nhánh & Giờ khám bệnh