Mẹo hay để mẹ phát hiện vẹo cột sống ở trẻ

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Hỏi: Thưa bác sĩ, bé nhà mình ngồi học cứ gù gù cái lưng. Mình đã chỉnh cho bé rất nhiều lần, tuy nhiên bạn ấy vẫn không ngồi thẳng được. Có cách nào không ạ?

Bác sĩ tư vấn: Rất nhiều trẻ em hiện nay có hiện tượng gù lưng, vì ngày nay, phần lớn thời gian trẻ ngồi nhiều lắm. Trẻ ngồi học, ngồi xem các thiết bị điện tử, và mặc dù cha mẹ liên tục nhắc nhở phải thẳng lưng lên, trẻ sẽ ngồi thẳng trong chốc lát rồi lại tiếp tục tư thế cũ. Khi trẻ có dấu hiệu bị vẹo cột sống, cần đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống để kiểm tra và tư vấn điều trị. Bác sĩ sẽ kiểm tra khung xương toàn thân, xem có cấu hiệu chân cao chân thấp, lệch vai, lệch hông… hay không. Và để xác định rõ về mức độ, trẻ sẽ được chỉ định chụp XQuang toàn thân, từ đó bác sĩ sẽ đề ra kế hoạch điều trị tối ưu cho trẻ. Phòng khám ACC áp dụng phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống để nắn chỉnh cột sống cho cháu kết hợp với vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tại gia đình, thay vì luôn nhắc nhở cháu phải thẳng lưng lên, bạn nên cho bé thực hiện một số bài tập thể dục. Khi tập thể dục, cột sống của cháu sẽ trở nên chắc khỏe hơn, giúp cháu dễ dàng ngồi thẳng mà không bị mỏi hơn. Đây quả thực là một vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Bài viết tham khảo:
> 6 bài tập hỗ trợ chữa vẹo cột sống
> Các bài tập thể dục cho người bị vẹo cột sống
> Chữa vẹo cột sống bằng cách nào, chi phí bao nhiêu?

Đôi lúc mẹ băn khoăn về cột sống của con mình sao lại không được “ngay hàng thẳng lối” như những đứa trẻ khác. Mẹ hay nghe nói về bệnh vẹo cột sống, về các hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Vậy liệu rằng cột sống của bé có bị cong vẹo hay không?

Thực tế, bệnh vẹo cột sống nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ không phải là điều đáng sợ. Bệnh vẹo cột sống ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của bé như thế nào. Mẹ hãy cùng xem video sau để nhận biết dấu hiệu và cách trị bệnh cho con nhé!

Hãy liên hệ ngay với Phòng Khám ACC gần bạn nhất để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể bạn quan tâm:
> Vẹo cột sống ở trẻ em: Nguyên nhân và cách phòng ngừa
> Điều trị vẹo cột sống bẩm sinh hiệu quả
> Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục