Hết thoát vị đĩa đệm không cần dùng thuốc hay phẫu thuật

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Thực tế, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa dứt điểm bằng các phương pháp điều trị bảo tồn: Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống kết hợp tập Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng. Điều này giúp người bệnh xóa bỏ nỗi lo gặp tác dụng phụ do dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, hay e ngại can thiệp phẫu thuật.

1. Nỗi ám ảnh mang tên “thoát vị đĩa đệm”

Đĩa đệm là đệm cao su nằm giữa các đốt cột sống, có tác dụng giúp cho cơ thể vận động linh hoạt hơn, đồng thời giảm chấn động và xóc khi cơ thể di chuyển. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân (thoái hóa tự nhiên, lao động sai tư thế, chấn thương…), nhân nhầy đĩa đệm dần thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ dây thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm cột sống
Đĩa đệm thoát vị khỏi vị trí bình thường dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh lý.

Hệ quả, khiến người bị thoát vị đĩa đệm thường xuyên cảm thấy đau nhức và tê bì chân tay, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, bệnh còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là nguy cơ bại liệt, tàn phế nếu không được điều trị kịp thời.

2. Chữa thoát vị đĩa đệm: Liệu chỉ có phẫu thuật và dùng thuốc giảm đau?

Nhiều người nghĩ bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có thể dùng thuốc giảm đau hoặc cần phẫu thuật để đưa đĩa đệm về đúng vị trí. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng:

  • Các loại thuốc giảm đau thời gian đầu thường có tác dụng nhanh. Tuy nhiên về lâu dài sẽ xuất hiện tình trạng lờn thuốc và có thể phải đối mặt với hàng loạt các tác dụng phụ khác như suy thận, đau loét dạ dày, cao huyết áp…
  • Phẫu thuật là phương pháp điều trị có xâm lấn nên chỉ áp dụng cho trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng (khi các phương pháp bảo tồn đã không còn hiệu quả). Ngoài ra, người bệnh còn có nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật, liệt chi do rễ thần kinh bị tổn thương hay vẫn bị những cơn đau dai dẳng hành hạ.

Thấy rằng không phải bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nào cũng có thể dùng thuốc giảm đau hay can thiệp phẫu thuật, nhất là với những người có sức khỏe yếu, có sẵn bệnh nền thì tỉ lệ gặp rủi ro khi áp dụng hai phương pháp trên càng cao. 

Đột phá trong điều trị thoát vị đĩa đệm
Không dùng thuốc – Không phẫu thuật

3. Liệu trình điều trị thoát vị thoát vị đĩa đệm chuẩn quốc tế

Phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2006. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thành công cho nhiều trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, giúp người bệnh xua tan cơn đau và quay lại cuộc sống bình thường.

3.1. Áp dụng phương pháp bảo tồn: không dùng thuốc, không phẫu thuật

Tại ACC, chúng tôi ứng dụng liệu trình điều trị bảo tồn kết hợp, bao gồm:

Phương pháp điều trị kết hợp

3.2. 100% bác sĩ nước ngoài

Phòng khám ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống với đội ngũ bác sĩ nước ngoài có chuyên môn cao, tận tâm và hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân. Theo đó, các bác sĩ không chỉ lên phác đồ điều trị, trực tiếp thực hiện nắn chỉnh cột sống mà còn tư vấn cho người bệnh về chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đội ngũ bác sĩ nước ngoài ACC

3.3. Trang thiết bị tối tân, nhập khẩu từ châu Âu

ACC sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ người bệnh trong quá trình luyện tập phục hồi cũng như rút ngắn thời gian điều trị như: Máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, Tia laser cường độ cao thế hệ IV kích thích sâu đến các mô xương và tái tạo tế bào bị tổn thương, sóng xung kích Shockwave giúp xua tan cơn đau…

Phương pháp vật lý trị liệu tiên tiến tại ACC
Trang thiết bị tối tân, nhập khẩu từ châu Âu hỗ trợ người bệnh luyện tập phục hồi hiệu quả.

3.4. Hiệu quả lâu dài, bền vững, an toàn với mọi đối tượng

Nhờ kết hợp các phương pháp bảo tồn, liệu trình điều trị thoát vị tại ACC mang lại hiệu quả lâu dài, hạn chế tối đa bệnh tái phát và an toàn cho mọi đối tượng, bao gồm cả những người có sức khỏe yếu.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với ACC để được tư vấn chi tiết về liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm KHÔNG PHẪU THUẬT, KHÔNG DÙNG THUỐC!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục