• Nhận biết dấu hiệu bệnh thoái hoá đốt sống cổ gây đau đầu

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu
  2. Nhận biết dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu
  3. Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
  4. Điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu như thế nào?

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ khiến cổ bị cứng, khó khăn trong cử động mà còn kèm theo các cơn đau đầu vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày cũng như hoạt động học tập và lao động. Nhận biết các triệu chứng và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng nghiêm trọng về sau.

  Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

  Đốt sống cổ tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng. Khi các đốt sống cổ bị thoái hóa, xuất hiện gai mọc ở các đốt sống, chèn ép các dây thần kinh, làm hẹp động mạch đốt sống thân nền, chèn ép động mạch sống nền làm suy giảm quá trình tuần hoàn máu lên não. Khi tuần hoàn não không thể cung cấp đủ máu lên não sẽ gây ra triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất ngủ…

  Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu thường xảy ra ở người lớn tuổi do qua trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa do thói quen làm việc và sinh hoạt không đúng của giới trẻ như: ngồi không đúng tư thế, ngồi làm việc quá lâu, thường xuyên mang vác vật nặng hay do ngủ không đúng tư thế, nằm gối quá cao…

  Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

  Đau đầu có thể là dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

  Nhận biết dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

  • Đau đầu: triệu chứng chính của bệnh đó là những cơn đau ở phía sau đầu lan đến đỉnh đầu, trán hoặc thái dương. Ngoài ra, bệnh có thể khiến vùng phía sau mắt đau hoặc khó chịu.
  • Đau cổ: là dấu hiệu thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các cơn đau cổ có thể kéo dài từ gáy lan ra tai và cổ, đau lan đến đầu.
  • Cứng cổ: khi thời tiết trở lạnh kết hợp với tư thế nằm không tốt vào ban đêm, người bệnh có thể cảm thấy cổ bị cứng mỗi khi thức dậy. Người bị cứng cổ sẽ khó khăn trong hoạt động, không thể quay đầu sang trái hoặc phải mà phải xoay cả người. Bên cạnh những dấu hiệu chính trên, người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ gây đau đầu còn kèm thêm các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, tập trung kém,…

  Biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Khả năng vận động bị hạn chế: bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ khiến các khớp và cột sống bị viêm sưng, biến dạng, gây ra cơn đau nhức vùng cổ, giảm khả năng linh hoạt trong vận động. Đồng thời, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ mắc phải các hội chứng thần kinh như  đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy…

  Rối loạn tuần hoàn não: thoái hóa đốt sống cổ nếu để lâu không điều trị sẽ tác động nghiêm trọng đến khả năng cung cấp máu lên não, khiến người bệnh bị chóng mặt, ù tai, đau đầu, mờ mắt… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, làm giảm tuổi thọ đáng kể.

  Bại liệt: thoái hóa đốt sống cổ có thể khiến cơ bị teo, dẫn đến bại liệt một hoặc cả hai cánh tay. Đồng thời người bệnh còn có khả năng bị rối loạn cảm giác tứ chi và thần kinh thực vật do các dây thần kinh bị chèn ép.

  Điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu như thế nào?

  Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu tại phòng khám ACC tác động tích cực nhằm chữa dứt điểm các cơn đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà không dùng phẫu thuật. Các bác sĩ tại ACC sẽ nắn chỉnh nhẹ nhàng các khớp xương, trả chúng về đúng cấu trúc ban đầu, giảm áp lực lên đĩa đệm nhằm phục hồi lại hoạt động của hệ thần kinh. Từ đó cho phép tuần hoàn máu lên não hoạt động tốt hơn giúp giảm đau đầu và các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt giảm đáng kể.

  Tại phòng khám ACC, các bác sĩ sẽ phối hợp các phương pháp điều chỉnh thần kinh cột sống với vật lý trị liệu cũng như chỉnh hình bằng bơm không chỉ giúp người bệnh giảm các cơn đau về lâu dài mà còn cải thiện cấu trúc cột sống bên trong nhằm giúp các khớp xương phục hồi một cách tự nhiên nhất. Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ được các chuyên viên vật lý trị liệu thiết kế riêng sẽ hỗ trợ người bệnh phục hồi chức năng vận động một cách tối ưu.

  trị liệu DTS chữa thoái hóa cột sống tại ACC

  Thoái hóa đốt sống cổ được điều trị hiệu quả với máy DTS

  Dùng thuốc để chữa trị chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, hoàn toàn không thể trị dứt điểm bệnh thoái hoá đốt sống. Phẫu thuật cũng chỉ là giải pháp cuối cùng khi tình trạng bệnh quá nặng. Bạn có thể xem thêm Thuốc trị thoái hóa cột sống có tốt như mong đợi? để hiểu rõ hơn.

  Chính vì vậy, tại ACC, chúng tôi tìm và chữa trị nguyên nhân gây đau bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống vốn là lựa chọn hàng đầu tại các nước phát triển bởi sự an toàn và tỷ lệ thành công cao. Do đó, những bệnh nhân đã thất bại với các phương pháp điều trị trước đây thì hoàn toàn có thể lạc quan về khả năng hồi phục với các liệu trình trị bệnh tại ACC.

  Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề