Hành trình điều trị Thoái hóa cột sống – Thoát vị đĩa đệm của cô Vũ Thị Hải

Cô Vũ Thị Hải (55 tuổi, Cát Linh) đến thăm khám trên chiếc xe lăn do tình trạng đau cấp, không di chuyển được. Cô gặp tình trạng thoái hóa cột sống, chèn ép đĩa đệm và cong vẹo cột sống đã nhiều năm.

Tình trạng bệnh của cô Hải trước khi đến điều trị:

Phác đồ điều trị:

Quá trình điều trị được tập trung vào cải thiện cấu trúc cột sống. Cô Hải có tình trạng cong vẹo cột sống nhẹ và mất đường cong sinh lý cổ đã nhiều năm. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoái hóa tại cột sống cổ và lưng, ngoài ra cô Hải cũng gặp tình trạng xoay lệch vùng xương chậu khiến vùng thắt lưng chịu áp lực nhiều hơn. Liệu pháp điều trị được chỉ định cho cô Hải bao gồm 18 buổi bằng 3 liệu pháp:

Thời gian phục hồi:

Bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt, bệnh tiến triển theo từng ngày. Ngay sau 3 buổi điều trị đầu tiên đầu tiên, bệnh nhân có thể di chuyển. Đến buổi điều trị thứ 9 thì cô đã hết đau, cơ thể trở lại bình thường, chỉ còn hơi mỏi khi ngồi lâu.

Ngày đầu tiên đến thăm khám cô Hải phải dùng xe lăn, không thể di chuyển được và tính đến nay, sau 8 buổi điều trị cô đã có thể đi lại được bình thường, tình trạng tiến triển tới 95%. Cùng lắng nghe và tìm hiểu hành trình “từ chiếc xe lăn trở về với cuộc sống bình thường” của cô Hải qua clip sau nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục