• Đi tìm phương pháp chữa bệnh đĩa đệm mà không dùng thuốc

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Trị liệu thần kinh cột sống là gì?
  2. Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống là ai?
  3. Liệu trình kết hợp trị liệu thần kinh cột sống của ACC

  Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị bảo tồn ưu việt, được các chuyên gia y tế ở Hoa Kỳ và các nước phương Tây đánh giá cao vì tính an toàn và hiệu quả mang lại cho bệnh nhân. Bắt đầu phát triển mạnh vào cuối thế kỷ 19 tại Mỹ, đến nay trị liệu thần kinh cột sống đã trở thành liệu trình chữa trị xương khớp phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Úc, New Zealand và các nước châu Âu…

  Theo thống kê, có hơn 50.000 bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống đang hành nghề tại Mỹ. Mặc dù phát triển đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ nhưng hiện nay kỹ thuật điều trị chuyên ngành thần kinh cột sống đang được giảng dạy ở các khu vực khác ngoài Bắc Mỹ như Canada, Úc, Anh, Đức,…

  Có thể bạn quan tâm:

  Tại Việt Nam, trị liệu thần kinh cột sống bắt đầu xuất hiện từ năm 2005 do bác sĩ người Mỹ Wade Brackenbury – người sáng lập ra Phòng Khám Chuyên Khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hòa Kỳ (Phòng Khám ACC). Đối với người dân Việt Nam vốn quen sử dụng thuốc và phẫu thuật cho các cơn đau mãn tính thì đây là một liệu trình chữa trị khá mới và tiên tiến khi không có sự can thiệp của hai phương pháp còn lại. Từ khi thành lập đến nay, Phòng Khám ACC đã ghi dấu thành công trong chữa đau tận gốc cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, giúp bệnh nhân phục hồi sinh lực, lấy lại niềm vui cuộc sống.

  Đi tìm phương pháp chữa bệnh đĩa đệm mà không dùng thuốc

  Bệnh nhân đang được bác sĩ Wade Brackenbury hướng dẫn tập luyện

  Trị liệu thần kinh cột sống là gì?

  Trong cột sống có chứa ống tủy tập trung các dây thần kinh, truyền tín hiệu đến não và các bộ phận trong cơ thể. Các rễ thần kinh này chi phối và liên quan đến một bộ phận, một vùng da mà chúng tiếp nhận kích thích chức năng. Khi có sự sai lệch hoặc tổn thương xảy ra ở cấu trúc cột sống sẽ gây ức chế các rễ thần kinh, khiến tín hiệu truyền đi bị rối loạn, tạo điều kiện phát sinh bệnh lý cho cơ thể.

  Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp sử dụng kỹ năng tay của người bác sĩ để tạo ra một lực chính xác đến cột sống nhằm chỉnh sửa sai lệch cấu trúc, sắp xếp đốt sống về vị trí tự nhiên vốn có, giảm chèn ép vào rễ thần kinh, thúc đẩy quá trình làm lành và tái tạo tự nhiên của cơ thể, cải thiện chức năng vật lý của cơ thể mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

  Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống là ai?

  Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống sử dụng thủ thuật nắn chỉnh cột sống bằng tay nhằm điều trị các tổn thương cơ xương khớp mà không dùng thuốc và phẫu thuật. Các bước tối quan trọng bao gồm:

  bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống

  Bác sĩ thần kinh cột sống có kĩ năng chẩn đoán rộng, xác định và đánh giá tình trạng bệnh để đưa ra các chỉ định theo hướng bảo tồn hay phẫu thuật can thiệp.

  Tất cả các bác sĩ thần kinh cột sống đều phải hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ chuyên sâu về cột sống, họ có kiến thức uyên sâu nhất về thần kinh cột sống, cũng hoàn thành số giờ học và thực hành tại phòng thí nghiệm và lâm sàng như các bác sĩ của các chuyên khoa khác.

  Sau khi tốt nghiệp, họ phải trải qua kì thi quốc gia trước khi đạt được giấy phép hành nghề và phải duy trì giấy phép hành nghề hằng năm bằng cách theo học những chương trình giáo dục tiếp nối đã được chính phủ thông qua. Phần lớn các bác sĩ nắn chỉnh cột sống tại Việt Nam là người nước ngoài vì trường đào tạo uy tín hiện chỉ có tại châu Âu, Mỹ, Canada và châu Úc.

  Liệu trình kết hợp trị liệu thần kinh cột sống của ACC

  Bệnh lý cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… là những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất hiện nay ở Việt Nam. Với những cơn đau dữ dội và biến chứng nguy hiểm, bệnh đang là nỗi lo thường trực của cả cộng đồng. Sử dụng thuốc hay phẫu thuật đều không phải là những phương pháp chữa đau hiệu quả, thậm chí có thể khiến bệnh thêm trầm trọng.

  bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống

  Bác sĩ thần kinh cột sống đang kiểm tra vùng cổ cho bệnh nhân

  Tại Phòng khám ACC, bác sĩ Wade Brackenbury là người tiên phong trong việc mang phương pháp chữa bệnh cột sống bằng phương pháp nắn chỉnh, đem lại lựa chọn điều trị bảo tồn cho các bệnh nhân Việt Nam. Hơn 30 năm kinh nghiệm và không ngừng nghiên cứu tìm cách chữa trị cho những ca khó và phức tạp, bác sĩ Wade đã mang lại nhiều thành tựu trong việc phát triển việc chữa bệnh an toàn với sự giúp sức của các thiết bị máy móc tân tiến theo xu hướng khoa học kỹ thuật trên thế giới.

  Tại ACC, các bác sĩ không chữa đau mà sẽ bắt đầu tìm nguyên nhân gây đau trước, dựa vào kết quả khám lâm sàng mới đề ra phác đồ điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau, chữa lành cho người bệnh theo hướng tự nhiên mà an toàn, hiệu quả, không dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

  Liệu trình điều trị bệnh lý cột sống của ACC bao gồm sự kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu giúp người bệnh không chỉ thoát khỏi các cơn đau mà còn nhanh chóng phục hồi chức năng cột sống – cơ – khớp.

  Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ hồi phục, bệnh nhân sẽ được kết hợp điều trị với các thiết bị hiện đại tối tân từ Hoa Kỳ như máy kéo giãn áp cột sống DTS, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000, máy tăng động trị liệu ATM2, trị liệu laser thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave, trị liệu phục hồi chức năng Pneumex…kích thích quá trình làm lành, khôi phục các mô bị tổn thương, giúp bệnh nhân khỏi đau một cách tự nhiên.

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống của ACC đều là những bác sĩ nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Pháp, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thường xuyên được gửi đi tập huấn ở nước ngoài. Đặt sức khỏe của bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh là ưu tiên hàng đầu, Phòng Khám ACC không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm đem đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

  Những bệnh nhân đã từng thất bại với các phương pháp chữa trị thông thường đều có thể chọn lựa trị liệu thần kinh cột sống để tiếp tục chữa đau, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Với tỷ lệ thành công đến 95%, bệnh nhân sẽ hoàn toàn hài lòng với kết quả mà ACC đem lại.

  Chữa thoát vị đĩa đệm ngay từ bây giờ, để lâu bệnh càng đau, càng lâu khỏi và càng khó điều trị. Đăng ký đặt chỗ trước để không phải chờ lâu

  Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề