• Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật – hy vọng mới cho bệnh nhân tại Đà Nẵng

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Chịu đựng những cơn đau buốt hành hạ, ngay cả thuốc giảm đau cũng không còn tác dụng, nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tìm đến phương án phẫu thuật, cho rằng có thể chữa dứt điểm căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể khiến bệnh nhân mất đi chức năng vận động suốt đời.

  Theo bác sĩ Edouard Sabourdy – Chuyên khoa Thần kinh Cột sống, chỉ có số ít những ca thoát vị đĩa đệm buộc lòng phải can thiệp phẫu thuật, khi tình trạng đã quá nặng và bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Mổ thoát vị đĩa đệm có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro như nhiễm trùng vết mổ, tổn thương thần kinh, xơ hóa, yếu cơ,… và cả nguy cơ tái phát thoát vị đĩa đệm trong tương lai.

  Hiện nay, với nền y học hiện đại, những phương pháp không xâm lấn như Trị liệu Thần kinh Cột sống – Chiropractic ngày càng được tin tưởng hơn trong điều trị thoát vị đĩa đệm, do tính an toàn cao, tác động vào tận gốc vấn đề và không gây tác dụng phụ. Phương pháp trên sẽ khắc phục tình trạng sai lệch bằng cách điều chỉnh lại những phần cấu trúc bị sai lệch về đúng vị trí cấu tạo sinh học với lực tay phù hợp của bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, từ đó giải phóng áp lực đè nén lên dây thần kinh.

  Như trường hợp của anh P.V.Q (52 tuổi – Đà Nẵng) được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm nặng, đi lại rất khó khăn lúc nào cũng cần có người thân hỗ trợ. Từng đi khám và hội chẩn ở nhiều bệnh viện khác nhau nhưng anh đều nhận được chỉ định phải can thiệp phẫu thuật, cho đến khi anh tìm đến phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống.

  BS. Edouard nắn chỉnh cột sống lưng cho bệnh nhân

  Áp dụng phác đồ điều trị kết hợp giữa nắn chỉnh cột sống và các phương pháp vật lí trị liệu bổ trợ như laser, siêu âm, chạy điện góp phần làm giảm sưng viêm, tác động sâu vào mô cơ bị tổn thương làm tăng tốc độ phục hồi; đồng thời xây dựng chương trình phục hồi chức năng chuyên biệt ở vùng thắt lưng, chỉ sau ba tuần điều trị, tình trạng của anh Q. đã cải thiện rõ rệt. Chia sẻ trong hân hoan, anh cho biết hiện giờ anh đã có thể đi đứng bình thường, không cần trợ giúp của người thân nữa.

  Nếu như trước đây bệnh nhân muốn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic phải lặn lội  vào TP. HCM hoặc ra Hà Nội, thì từ 2019, phòng khám ACC đã mở chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng, mang đến sự tiện lợi cho người dân Đà thành nói chung và dân các vùng phụ cận như Hội An, Huế, Quãng Ngãi… nói riêng.

  Nhân dịp kỉ niệm 1 năm thành lập phòng khám ACC Đà Nẵng, từ nay đến hết 31/10/2020 ACC miễn phí khám thoát vị đĩa đệm lần đầu với bác sĩ nước ngoài tại địa chỉ 112-114-116 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Để đăng kí nhận ưu đãi, vui lòng liên hệ vui lòng đặt hẹn trước qua hotline: 0911 660 252