• Chữa thoát vị đĩa đệm có cần phải phẫu thuật?

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Việc điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào hiệu quả là nỗi băn khoăn của nhiều người bệnh hiện nay. Quả thực, đây là một trong những bệnh xương khớp thường gặp, xảy ra không chỉ với người lớn tuổi mà ngày nay xu hướng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm thường thấy do lão hóa, chấn thương hoặc vận động sai tư thế dẫn đến tình trạng bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách, nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường, tạo nên khối thoát vị chèn ép rễ dây thần kinh gây đau nhức dữ dội.

  Theo chia sẻ của cô Phan Thị Định (68 tuổi, hiện ở Phường Tân Phong, Quận 7), năm 1968, trước khi giải phóng miền Nam, cô từng bị chấn thương cột sống cổ và lưng gây thoát vị đĩa đệm. Suốt 40 năm qua, cô Định đã điều trị tại nhiều phòng khám nhưng tình trạng thoát vị đĩa đệm vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

  Dưới sự giới thiệu của một người bạn đã từng trực tiếp chữa trị tại phòng khám ACC, cô có cơ duyên đến điều trị tại đây. Qua thông tin từ người bạn, cô được biết ACC là đơn vị chuyên điều trị các bệnh lý xương khớp cấp và mãn tính như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, chứng bàn chân bẹt… không cần dùng thuốc, không cần phẫu thuật. Vậy chữa trị thoát vị đĩa đệm thế nào tại ACC mà không cần phẫu thuật?

  Trong quá trình điều trị, cô Định được Bác sĩ nắn chỉnh cột sống cổ và cột sống lưng. Sau mỗi lần nắn chỉnh, các cơn đau đã có dấu hiệu thuyên giảm, nhẹ đi rất nhiều. Bên cạnh đó, bác sĩ còn chỉ định chữa thoát vị đĩa đệm kết hợp với phương pháp chiếu tia laser thế hệ IV, máy kéo giãn cột sống cổ DTS, tập phục hồi chức năng chủ động với hệ thống Pneumex PneuBack, có tác dụng giảm viêm, giảm đau và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

  Chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào

  Điều trị kết hợp với tia laser thế hệ IV giúp giảm viêm, giảm đau nhanh

  Cô Định cũng được các bác sĩ giải thích rằng chứng bàn chân bẹt cũng là một trong những yếu tố khiến cô bị đau nhức cột sống lưng, do đó gây ra những cơn đau nhức ở cột sống cổ và lưng. Cô được bác sĩ chỉ định mang đế chỉnh hình bàn chân, nhằm cải thiện sự cân bằng của cơ thể và dáng đi. Đến nay, sau 24 lần điều trị, tình trạng của cô đã cải thiện rõ rệt, cơn đau giảm dần và việc đi lại cũng trở nên dễ dàng hơn. Qua đó, cho thấy tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống có thể cải thiện tích cực mà không cần phẫu thuật nếu người bệnh kiên trì tập luyện theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

  Nếu bạn cũng bị thoát vị đĩa đệm, hãy đến ACC để chữa ngay. Để bệnh càng lâu, càng đau, càng khó điều trị.

  Đặt lịch khám để không phải chờ lâu →

Bài viết cùng chủ đề