Căng cơ bàn chân – Bạn biết gì về chứng bệnh này

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Timothy Gallivan

Căng cơ bàn chân là một bệnh lý khá phổ biến tại các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Đây là tình trạng khi phần cơ ở bàn chân căng giãn quá mức hoặc bị tổn thương, khiến hoạt động của chân bị ảnh hưởng, việc đi lại trở nên khó khăn và kém linh hoạt hơn. Nếu bị bỏ qua và không được điều trị kịp thời, cơ thể phải lấy canxi từ những vùng khác bù đắp vào nơi bị tổn thương, dẫn tới hiện tượng gai gót chân, làm các cơ bàn chân bị chèn ép khiến xương gót chân bị chồi ra, làm rách các mô xung quanh gây cho người bệnh đau nhức, khó chịu.

Chứng bệnh đau bàn chân là gì?

Ngoài ra, đau đầu gối và thoái hóa cấp cổ chân cũng là hệ quả của chứng căng cơ bàn chân. Tại Phòng Khám ACC, các bác sĩ khám kiểm tra trực tiếp, sau đó tiến hành định vị và đo độ dày bàn chân bằng phương pháp hiện đại Cad – Cam của Thụy Sỹ để có kết quả chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân. Với tiêu chí điều trị không phẫu thuật và không dùng thuốc, các bác sĩ của ACC sẽ áp dụng đế chỉnh hình y khoa, kết hợp vật lý trị liệu với sóng xung kích shockwave, điều trị với tia laser cường độ cao thế hệt IV giúp giảm đau giảm viêm hiệu quả (phác đồ điều trị tùy thuộc mức độ bệnh) và các bài tập giúp hỗ trợ quá trình phục hồi bệnh một cách nhanh chóng.

Phương pháp điều trị đau đầu gối, đau chân tại ACC

> Có thể bạn quan tâm: Các chứng đau bàn chân và cách điều trị

Vậy, dấu hiệu nhận biết chứng căng cơ bàn chân là gì? Và nguyên nhân nào dẫn tới chứng bệnh này? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc ACC trong chương trình Nụ Cười Ngày Mới của HTV7.

Nếu bạn lo lắng bản thân mắc phải chứng căng cơ bàn chân, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay phòng khám ACC nhé.

Tìm hiểu thêm:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục