Băng dán cơ RockTape chữa chấn thương thể thao

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Được ra đời tại Nhật Bản, băng dán hỗ trợ vận động ngày nay được sử dụng phổ biến bởi các chuyên viên vật lý trị liệu trên toàn thế giới nhằm chữa trị các chấn thương và cải thiện phong độ thể thao.

RockTape được biết đến như một trong những băng dán cơ, hỗ trợ vận động tốt nhất thế giới hiện nay. RockTape là một dải băng làm bằng vải chuyên dụng với một lớp keo kết dính hỗ trợ, khi dán lên vùng cơ bị đau, RockTape có tác dụng nâng đỡ cơ giúp giảm sưng, cố định hình dạng cơ bắp và giúp tăng tuần hoàn máu. RockTape có tác dụng điều trị hiệu quả các chấn thương cơ bắp như bong gân, rách và viêm cơ trong quá trình hoạt động thể chất nặng và vận động thể thao, hoặc thậm chí trong các hoạt động hằng ngày.

Trong các sự kiện thể thao lớn như: Thế vận hội Olympic Bắc Kinh (Beijing) và Luân Đôn (London), Giải Đua xe đạp Tour de France, Giải Quần vợt Úc mở rộng, Giái Bóng chuyền bãi biển; các vận động viên thường xuyên sử dụng RockTape để thi đấu khỏe hơn và phục hồi nhanh hơn khi bị chấn thương.

băng dán RockTape chữa chấn thương thể thao
RockTape điều trị hiệu quả các chấn thương thể thao cho vận động viên

Hiện nay, phòng khám ACC đang sử dụng kết hợp băng dán RockTape trong điều trị các chấn thương xương khớp, mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng cho bệnh nhân và vận động viên.

1. Tác dụng nổi bật của băng dán RockTape

  • Hỗ trợ và tạo sức ổn định cơ bắp cho phép vận động tối đa.
  • Loại bỏ các chỗ sưng/bầm tím và giảm đau.
  • Kéo dài sức bền, giảm nguy cơ chấn thương và hỗ trợ phục hồi.
  • Chống thấm nước, người dùng có thể bơi hoặc tắm ngay cả khi dùng RockTape.
  • Ít gây dị ứng, không chứa cao su và oxit kẽm, và không gây kích ứng da.
  • Có độ bám dính tốt, có khả năng dán dính trên da lên đến 5 ngày.

2. Sự khác biệt của RockTape so với các loại băng dán vận động khác

  • RockTape có thể sử dụng được trong điều kiện thi đấu: không như những những loại băng dán vận động khác được tạo ra để sử dụng khi bắt đầu quá trình hồi phục, RockTape là loại băng dán có thể sử dụng ngay trong các điều kiện thi đấu khác nhau. Với sự cải tiến và nâng cao chất lượng, RockTape đáp ứng được yêu cầu của tất cả các vận động viên, giúp các vận động viên thi đấu hiệu quả hơn, nhanh chóng phục hồi vết thương.
  • Khả năng kéo giãn tốt: các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cấu tạo 180% co giãn giúp các vận động viên thực hiện dễ dàng các động tác chuyển động, hỗ trợ hiệu quả cho các vận động viên bị chấn thương tiếp tục thi đấu.

3. Nguyên lý hoạt động

Giảm mức độ cơn đau

RockTape làm thay đổi cách cơ thể tương tác đến não, giảm mức độ cơn đau mà cơ thể cảm thấy. Khi sử dụng lên da, RockTape làm thay đổi các tín hiệu đau truyền dẫn trực tiếp tới não, khiến cơ thể không còn cảm giác đau.

Làm chậm mỏi cơ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng RockTape khi sử dụng trên da có thể làm giảm mỏi cơ hiệu quả. Không chỉ có tác dụng với các khu vực đang bị đau mà nó còn tác động đến các vùng xung quanh, giúp cải thiện các cơ đang gặp vấn đề.

Giảm chèn ép vùng bị sưng và viêm

Khi dán RockTape vào da, băng dán RockTape sẽ tạo ra tác động nâng đỡ dưới da và giữa nhiều lớp. Điều này cho phép các sản phẩm thừa tạo ra bởi phản ứng viêm bị loại bỏ nhanh chóng.

Bình thường hóa trương lực cơ

Khi một bộ phận trên cơ thể bị thương hoặc viêm, sự đồng nhất hoạt động của các cơ sẽ bị trật nhịp. Tình trạng này có thể xảy ra trên toàn bộ cơ thể. Ví dụ, những người bị bong gân mắt cá có khuynh hướng thay đổi hoạt động của cơ mông. RockTape giúp khôi phục các cơ đang trong trạng thái không hoạt động và làm dịu các cơ đang trong tình trạng hoạt động “quá tải”.

Phân bố các áp lực vật lý

Không như băng dán thông thường cản trở chuyển động, RockTape cho phép bộ phận đang sử dụng băng dán có thể cử động tự do. Nhờ đặc tính co dãn và đàn hồi nhanh, RockTape hỗ trợ phân bổ áp lực đến những khu vực khác bên cạnh qua dải băng, dây chằng và xương.

4. Chỉ định sử dụng băng dán cơ RockTape

RockTape được sử dụng để làm giảm cơn đau, hỗ trợ điều trị các chấn thương sau đây:

băng dán RockTape chữa chấn thương thể thao
Băng dán cơ Rocktape giúp giảm đau, hỗ trợ phục hồi cho các vận động viên

Băng dán RockTape là sản phẩm mà các bác sĩ chuyên khoa ở Phòng Khám ACC lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ khoác áo U21 Việt Nam trong mùa Giải Bóng Đá U21 Báo Thanh Niên Quốc Tế vừa qua. RockTape giúp loại bỏ các chỗ sưng, bầm tím và giảm đau; hỗ trợ và tạo sức ổn định cơ bắp cho phép vận động tối đa, giúp kéo dài sức bền, giảm nguy cơ chấn thương và hỗ trợ phục hồi cho các vận động viên. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Wade Brackenbury về công dụng của RockTape và cảm nhận của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh khi dùng băng dán cơ.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục