Các bài tập Yoga hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống lưng, giảm đau lưng hiệu quả

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Nhằm hỗ trợ đẩy nhanh quá trình điều trị và hạn chế các ảnh hưởng của thoái hóa cột sống lưng trong cuộc sống hàng ngày, các bài tập Yoga chuyên biệt được thiết kế để trị liệu đau cột sống lưng ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt, những bài tập này rất phù hợp với đối tượng nhân viên văn phòng, do yêu cầu công việc thường xuyên phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính và có xu hướng ít vận động.

Được hướng dẫn từ chuyên viên vật lí trị liệu phục hồi chức năng của phòng khám ACC, các bài tập Yoga hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống lưng tập trung tác động lên các nhóm cơ bị co cứng ở vùng thắt lưng, góp phần giảm thiểu những cơn đau nhức. Song song đó, các bài tập này còn giúp rút ngắn thời gian điều trị và tăng khả năng hồi phục cho các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống lưng, đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần người bệnh trở nên thư thái hơn.

Các bài tập Yoga trị liệu giảm đau thắt lưng rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, tuy vậy, nếu tập không đúng cách có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Cần lưu ý những điểm sau khi thực hiện các bài tập Yoga giảm đau lưng:

– Mỗi bài tập sẽ phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể. Trong trường hợp những cơn đau vẫn dai dẳng và kéo dài không thuyên giảm, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

“Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không” là câu hỏi mà Phòng Khám ACC nhận được từ rất nhiều bệnh nhân. Đây là bệnh lý xương khớp rất dễ mắc phải nếu thường xuyên ngồi làm việc sai tư thế, khiến đường cong sinh lý tự nhiên bị…

– Theo các chuyên gia, có nguy cơ xuất hiện chấn thương nếu quá trình khởi động không kỹ. Vì thế, mọi người, nhất là những bệnh nhân đang có vấn đề về lưng nên khởi động kỹ, tối thiểu 10 phút trước khi tập để tránh xuất hiện chấn thương.

– Khi mới bắt đầu tập Yoga trị thoái hóa cột sống lưng, bệnh nhân nên từ những bài tập đơn giản đến những bài tập phức tạp. Tốt nhất nên thực hiện khi có sự giám sát của chuyên viên vật lý trị liệuphục hồi chức năng hoặc bác sĩ chuyên khoa.

– Những bài tập Yoga giảm đau lưng trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh cột sống nói chung và thoái hóa cột sống lưng nói riêng. Theo đó, bệnh nhân nên đến những địa chỉ y tế uy tín kiểm tra chi tiết.

Bài tập Yoga chữa đau lưng
Chuyên viên Vật lý trị liệu ACC hướng dẫn bài tập Yoga giảm đau lưng hiệu quả

Nếu đang có vấn đề với cột sống lưng, bạn hãy liên hệ Phòng khám ACC gần nhất để được tư vấn chi tiết về các bài tập Yoga trị thoái hóa cột sống lưng và những phương pháp điều trị không dùng thuốc khác.

Để không phải chờ lâu khi tới khám, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước với thời gian phù hợp. Bạn có thể đặ lịch khám tại ĐĂNG KÝ LỊCH KHÁM TẠI ACC, chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn sớm nhất có thể.

Hãy điều trị sớm ngay khi bạn có thể, bệnh càng để lâu nguy cơ xảy ra biến chứng càng cao, từ đó việc điều trị sẽ khó và chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn.

Tham khảo các bài tập cho người thoái hóa cột sống:
> Bài tập thoái hóa cột sống lưng 5 phút mỗi ngày
> Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản, hiệu quả
> 5 tư thế yoga hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ
> Bệnh nhân thoái hóa cột sống nên tập thể dục thế nào?

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục