Bài tập thoái hóa cột sống lưng 5 phút hiệu quả mỗi ngày

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Cùng chuyên viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của ACC theo dõi những bài tập đơn giản dễ thực hiện tại nhà giúp hỗ trợ giảm đau do thoái hóa cột sống lưng trong đoạn clip ngắn sau.

Thoái hóa cột sống lưng là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến, không chỉ ở người lớn tuổi mà còn ở những đối tượng trẻ tuổi hơn. Nhiều người lo sợ và cho rằng khi bị thoái hóa cột sống thì không nên cử động và hoạt động nhiều vì sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, song song với quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa khuyến nghị bệnh nhân nên vận động và tập thể dục thường xuyên để cải thiện tình trạng bệnh và tránh bị tái đau trở lại.

bài tập yoga thoái hóa cột sống lưng
Những bài tập được hướng dẫn rất dễ thực hiện với các tư thế đơn giản

Các bài tập này chỉ mất khoảng 5 phút mỗi ngày. Trong quá trình luyện tập, bệnh nhân cũng nên kết hợp hít thở đều đặn để tăng cường cung cấp oxy cho cơ thể. Trong trường hợp cơn đau cột sống lưng kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tiếp cận phương pháp chữa đau tích cực.

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

“Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không” là câu hỏi mà Phòng Khám ACC nhận được từ rất nhiều bệnh nhân. Đây là bệnh lý xương khớp rất dễ mắc phải nếu thường xuyên ngồi làm việc sai tư thế, khiến đường cong sinh lý tự nhiên bị…

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp rất phổ biến tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu… Với phương châm điều trị không cần dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật, trị liệu thần kinh cột sống hướng đến việc giúp bệnh nhân phục hồi tự nhiên, qua đó có thể tránh được nguy cơ bị tác dụng phụ từ thuốc hay những biến chứng khó lường khi thực hiện phẫu thuật.

Bằng cách nắn chỉnh bằng tay, các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống có thể đưa các đốt xương vào đúng vị trí, kết hợp với những phương pháp bổ trợ như chiếu tia laser cường độ cao, kéo giãn giảm áp cột sống bằng máy DTS, tập phục hồi chức năng với hệ thống Pneumex Pneuback hiện đại đầu tiên tại Đông Nam Á… qua đó có thể điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống, giúp bệnh nhân có được kết quả dài lâu.

Có thể bạn muốn biết:
> Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng L4-L5 không dùng thuốc
> Các bài tập Yoga hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống lưng
> Hiệu quả của vật lý trị liệu chữa thoái hoá cột sống lưng

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục