Thiết bị hiện đại trong điều trị thoát vị đĩa đệm với tỷ lệ thành công 95%

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Timothy Gallivan

Tại nước ta, có đến khoảng 30% dân số đang phải chịu đựng các cơn đau nhức triền miên do bệnh lý thoát vị đĩa đệm, phổ biến nhất là trong độ tuổi từ 25 đến 45. Trong thời gian dài không điều trị, bệnh có thể gây tàn phế suốt đời do không thể đi lại được nữa.

Trước đây, theo phương pháp truyền thống, người bệnh chỉ có thể điều trị với thuốc giảm đau hay phẫu thuật vốn gây ra rủi ro cao và không trị tận gốc nguyên nhân gây đau. Chính vì vậy, các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nghiên cứu tìm tòi kết hợp công nghệ hiện đại ngày nay để cho ra đời những phát minh sáng tạo, hỗ trợ vượt bậc cho quá trình điều trị các bệnh cột sống.

Phòng khám ACC – chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hiện đại, kết hợp với phác đồ điều trị thần kinh cột sống vừa an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh cột sống. Nổi bật trong đó là những nỗ lực không ngừng trong việc cập nhật các thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm tối tân nhất thế giới.

Được thành lập từ năm 2006, ACC được biết đến là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp thần kinh cột sống, chữa đau triệt để mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Nhằm tăng hiệu quả chữa trị lên mức tối ưu, song song với liệu pháp thần kinh cột sống, các bác sĩ chuyên khoa ACC còn sử dụng các thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm hiện đại từ Hoa Kỳ như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, thiết bị giảm áp Vertetrac & Cervico 2000, máy phục hồi chức năng ATM2, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao thế hệ mới nhất. Chỉ trong thời gian ngắn chữa trị, bệnh nhân sẽ nhận thấy những chuyển hướng tích cực.

Máy DTS kéo giãn giảm áp cột sống: Là công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ được xem là một liệu pháp điều trị hiệu quả cao thay thế cho phẫu thuật. Tác dụng chính của DTS  là tạo ra một lực tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống, làm giãn rộng khoang đốt, giảm áp lực lên đĩa đệm. Từ đó, giúp tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, tái tạo đĩa đệm và nhân nhầy , tạo điều kiện cho đĩa đệm thoát vị trở về vị trí ban đầu.

Thiết bị trị liệu vận động ATM2: Hoạt động chính của ATM2 là tác động đến những điểm cột sống bị yếu hay những múi cơ mất cân bằng, bằng việc kích thích các cơ thần kinh chuyển động theo những cường độ và vị trí khác nhau, nhằm tác động đến hệ thống thần kinh điều khiển trung ương, chỉnh sửa những điểm bị sai lệch trên cột sống, khôi phục trạng thái ban đầu cho cột sống, giúp các cơn đau mất đi mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Thiết bị giảm áp đốt sống lưng Vertetrac: Phát triển đầu tiên ở Israel nhưng nhanh chóng được công nhận như một sự lựa chọn hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Vertetrac cho phép người sử dụng tác động một lực kéo mạnh hoặc lực giảm áp đến thắt lưng trong khi di chuyển nhằm giảm thiểu áp lực lên cột sống, đĩa đệm và dây thần kinh, từ đó giúp làm giảm cơn đau.

thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm
Bệnh nhân đang được điều trị với thiết bị Vertetrac

Thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000: Tạo ra lực kéo không xâm lấn, có tác dụng kéo giãn vùng cơ mềm ở cổ làm giảm áp lực tai cột sống cổ, giảm đau đáng kể cho vùng cổ.

thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm
Cervico 2000 hỗ trợ giảm áp lên cột sống cổ giúp giảm áp lực lên đĩa đệm bị thoát vị

Tia laser thế hệ IV: Là tia laser có bước sóng rộng và cường độ mạnh nhất hiện nay, có khả năng khả năng kích thích sâu đến các mô trong xương, không chỉ giúp tái tạo các tế bào của hồng cầu, sụn mà còn kích thích mô cơ phát triển, giảm các chứng đau, viêm. Cơ thể con người khi được tác động bởi tia laser sẽ sinh ra chất ATP (Adenosine Tri-Phosphat) hỗ trợ tái tạo tế bào, tăng cường khả năng tự chữa lành các về thương. Nhờ tác dụng này, mà phần sụn và các mô trong đĩa đệm sẽ được tái tạo tự nhiên.

Sóng xung kích Shockwave: Là loại sóng âm mang năng lượng cao, được truyền qua bề mặt da và bức xạ vào cơ thể đến khu vực bị tổn thương. Phản ứng lại tác động này, cơ thể sẽ gia tăng các hoạt động trao đổi chất tại vùng bị tác động. Từ đó kích thích quá trình tái tạo mô, giảm đau và căng cơ, ức chế sự co thắt, làm tan sự vôi hóa.

Có đến 95% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sau khi điều trị với các liệu trình chữa trị kết hợp trị liệu thần kinh cột sống và các bài tập vật lý trị liệu tại ACC đã phục hồi chức năng thành công, có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt như trước mà không dùng thuốc hay phẫu thuật can thiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục