Niềm vui trở lại sau hơn mười năm sống chung với bệnh Thoát vị đĩa đệm

Chúng tôi vẫn còn nhớ như in đó là một buổi sáng Sài Gòn đẹp trời, cô Đinh Thị Thu Hương, 55 tuổi, một phụ nữ bé nhỏ với khuôn mặt phúc hậu đã tìm đến phòng khám như một hy vọng cuối cùng cho bệnh trạng của mình. Ẩn trong đôi mắt cô là sự mệt mỏi buồn bã vì những cơn đau thoát vị đĩa đệm dai dẳng nhiều năm.

Chấm dứt cơn đau thoát vị đĩa đệm dai dẳng

Suốt nhiều năm trời, cô Hương đã đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ trong thành phố và cả nước ngoài để tìm cách điều trị cho tình trạng của mình. Đi đến đâu, cô cũng chỉ được kê một số toa thuốc để giảm đau, rồi như một vòng xoáy, những cơn đau lại tái đi tái lại và ngày một nặng hơn. Khi gần như đã từ bỏ, may mắn thay, một người bạn của cô đã được điều trị thành công và giới thiệu cô đến với phòng khám ACC.

Cô Đinh Thị Thu Hương mắc Thoát vị đĩa đệm

Bác sỹ Aubrey Gail, bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic, sau khi tiếp nhận bệnh án đã cẩn thận kiểm tra cặn kẽ tình trạng bệnh của cô. Cô Hương được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm, chèn ép sâu vào đường truyền dây thần kinh – nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức kinh niên của cô. Hiểu được những băn khoăn và lo lắng của bệnh nhân, bác sỹ Aubrey đã dành nhiều thời gian tỉ mỉ phân  tích rõ các nguyên nhân do cột sống mất đi những đường cong sinh lý, chức năng vận động của cột sống kém linh hoạt làm đẩy nhanh qua trình thoái hóa.

Thoát vị đĩa đệm dai dẳng suốt 10 năm

Cô Hương đã có tình trạng đau trong mười năm, tuy nhiên quá trình thoái hóa đã hình thành nhiều năm trước đó do các thói quen sinh hoạt không tốt. Thoái hóa xảy ra gây chèn ép lên các vùng đĩa đệm và dây thần kinh dẫn tới xuất hiện các triệu chứng đau.

Sau khi bệnh nhân đã nắm rõ về bệnh trạng của mình, bác sỹ đã đưa ra các chỉ định điều trị dành cho tình trạng của cô với phương pháp điều trị chính là: Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic nhằm tác động trực tiếp vào cấu trúc vùng khớp đốt sống, lấy lại chức năng vận động và giải phóng chèn ép lên đĩa đệm và dây thần kinh. Kết hợp các liệu pháp máy kéo giảm áp DTS, chiếu tia Laser và điều trị phục hồi chức năng nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Chỉ sau vài buổi, cô Hương đã có những tiến triển rõ rệt, đây là tín hiệu đáng mừng sau nhiều năm. Và đến buổi điều trị thứ 6, cô Hương đã rất vui mừng khi tình trạng đau không còn nữa, cô đã có thể thực hiện các hoạt động mà trước đây cô không làm được như: đạp xe, đi bộ và các công việc gia đình. Giấc ngủ của cô cũng đã tốt hơn rất nhiều, nhờ đó mà tinh thần của cô cũng thấy sảng khoái và phấn chấn hơn.

Bác sỹ Aubrey hi vọng, quá trình điều trị không chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh của bệnh nhân mà còn giúp các bệnh nhân biết chăm sóc sức khỏe đúng cách để duy trì cuộc sống khỏe mạnh dài lâu.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Hương và bác sỹ Aubrey Gail về niềm vui trở lại với cuộc sống sau hơn mười năm chịu đựng những cơn đau dai dẳng do thoát vị đĩa đệm.

 

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục