Hành trình phục hồi sau tai biến của chú Mạc Quốc Liên

Chú Mạc Quốc Liên đã từng là một người đàn ông khỏe mạnh, yêu thích thể thao. Chú Liên có lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện và không sử dụng rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, bệnh tật thì không chừa một ai. Sau một cơn tai biến, chú Liên bị liệt nửa người. Vốn là người năng động, giờ đây chú Liên không thể tự di chuyển, nói chuyện cũng rất khó khăn, toàn bộ sinh hoạt phải phụ thuộc vào người thân trong gia đình. Cuộc sống của chú bỗng trở nên chao đảo chỉ sau một ngày, những tưởng cuộc sống trước kia chẳng thể nào quay trở lại nữa…

phục hồi chứng năng sau tai biến cùng chú Mạc Quốc Liên

Vốn là người đàn ông rắn rỏi, chú Liên không chịu thua trước số phận, chú lên mạng tìm tòi và hỏi thăm thông tin từ nhiều người. Được biết phòng khám ACC là chuyên khoa điều trị phục hồi sau tai biến, chú Liên đã ngay lập tức lên đường tới phòng khám.

Chú Liên đến với phòng khám ACC sau 6 tuần từ ngày xảy ra tai biến. Tình trạng của chú khá nặng, chú bị  liệt toàn bộ nửa người bên trái, nửa mặt bên phải, phải ngồi xe lăn không thể tự di chuyển hay nói chuyện. Bác sỹ Timothy Gallivan – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC, sau khi tiếp nhận tình trạng của chú Liên, bác sỹ Tim đã chỉ định liệu trình điều trị bao gồm 3 phần:

1. Chương trình Phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân sau đột quỵ – Liệu trình Pneumex

  • Liệu trình được thiết kế nhằm phục hồi lại chức năng vận động của cơ thể, đồng thời cải thiện chức năng thần kinh bị tổn thương
  • Chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân sau đột quỵ về cả thể chất, tinh thần bao gồm các triệu chứng đau và nguy cơ trầm cảm chứ không chỉ chú trọng vào phục hồi chức năng và khả năng vận động
  • Điều trị tận gốc và hiệu quả cơn đau hiện tại mà chú Liên đang mắc phải.
  • Chương trình được thiết kế chuyên biệt bởi bác sỹ Tim và được theo dõi sát sao trong suốt quá trình điều trị. Khả năng tiến triển, đáp ứng điều trị được đánh giá thường xuyên theo từng giai đoạn.

2. Vật lý trị liệu

Điều trị vật lý trị liệu giúp tăng phản xạ chân tay, điều trị tê liệt và tăng sức mạnh cơ bắp, giảm tình trạng teo cơ.

3. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dựa trên mối liên quan  giữa cấu trúc cơ thể con người như hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh và sức khỏe của bệnh nhân. Phương pháp trị liệu này dựa trên nguyên lý các chức năng trong cơ thể con người được điều khiển bởi hệ thần kinh.

Hệ thần kinh cột sống là hệ thần kinh hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất vì nó bao gồm rất nhiều dây thần kinh xuyên suốt cả cơ thể. Hệ thần kinh này bắt đầu từ đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng của mỗi người. Do vậy, có rất nhiều bệnh tật xuất hiện nếu cấu trúc của các xương đốt sống bị sai lệch vị trí. Sự sai lệch các đốt sống sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến các tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh cột sống bị rối loạn dẫn đến việc phát sinh các chứng bệnh khác nhau từ đau nhức cho đến các triệu chứng xuất hiện ở các cơ quan khác.

Dựa vào nguyên lý nói trên, các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống sẽ nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, giúp bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống. Thông qua việc cải thiện và hoàn chỉnh các chức năng của hệ thần kinh cột sống, cơ thể con người sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu và thậm chí có thể tự điều chỉnh các bệnh tật ở các cơ quan khác mà không phải dùng đến thuốc. Các nghiên cứu ở Mỹ và Châu Âu đã chứng minh rằng trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa tận gốc các cơn đau an toàn và hiệu quả mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Hiện tại, quá trình điều trị của chú Liên đã đạt được những thành công đáng kinh ngạc. Sau hai tuần điều trị, chú Liên đã có thể tự đi lại, nói chuyện và tự ăn uống.

Nhắn nhủ tới những bệnh nhân có cùng tình trạng như mình, chú Liên chia sẻ: “Bệnh tai biến này không trừ một ai, nếu chẳng may bệnh tật có xảy đến với mình thì chúng ta cũng đừng nên bỏ cuộc. Thời gian sau tai biến là giai đoạn vàng, càng sớm được điều trị thì khả năng hồi phục sẽ càng cao, càng nhanh chóng quay trở lại được với cuộc sống bình thường.”

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục