Hành trình phục hồi sau đột quỵ của anh Lương Quốc Thành

Anh Lương Quốc Thành là bệnh nhân tai biến mạch máu não dẫn tới liệt nửa người bên phải. Trước khi bị tai biến, anh Thành là phó phòng của một công ty bảo hiểm. Là trụ cột lao động chính trong gia đình, biến cố này đã khiến anh và gia đình vô cùng suy sụp. Từ ngày xảy ra tai biến, mọi vận động và sinh hoạt hàng ngày của anh phải phụ thuộc hoàn toàn vào vợ và mẹ, những người đã luôn đồng hành cùng anh trong quá trình hồi phục.

Bệnh nhân tai biến mạch máu não

Anh Thành đến với phòng khám ACC trong tình trạng liệt nửa người do một phần não bộ bị tổn thương. Mạch máu trong não bị vỡ và tắc nghẽn gây chèn ép lên các dây thần kinh khiến việc điều khiển các cơ vận động cũng bị ảnh hưởng. Hậu quả là anh Thành đã bị giảm hoàn toàn vận động tại tay phải và chân phải.

Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám ACC đã xác định mức độ tổn thương của não bộ và chỉ định liệu trình điều trị bao gồm Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp điều trị Phục hồi chức năng cho trường hợp của anh Thành. Chỉ sau hai tháng, tình trạng của anh đã có cải tiến rõ rệt.

Đồng hành cùng anh Thành trong suốt quá trình điều trị, các bác sỹ và chuyên viên của phòng khám ACC cũng luôn cố gắng động viên tinh thần người bệnh, tận tình hướng dẫn những bài tập Phục hồi mà anh Thành có thể làm tại nhà giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Theo các bác sỹ, ngoài những nỗ lực chuyên khoa trong việc điều trị thì tinh thần người bệnh, cũng như sự an ủi động viên từ những người thân trong gia đình là vô cùng quan trọng. Nhờ có sự tận tình, sát sao từ các y bác sỹ, anh Thành đã luôn lạc quan và vững bước trong từng quá trình điều trị.

Sau gần một năm kiên trì, anh Thành nay đã hồi phục tới 90%, anh đã có thể hoàn toàn trở lại với công việc và cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Hành trình phục hồi chức năng sau đột quỵ

Chia sẻ với phòng khám ACC, anh Thành hy vọng sẽ là tấm gương truyền cảm hứng tới những người có cùng tình trạng như mình: “Đừng nản lòng, hãy kiên trì và cố gắng tập luyện. Bên cạnh sự giúp đỡ từ các y bác sỹ, bản thân người bệnh cũng cần có ý chí vươn lên, không được chịu thua căn bệnh này.”

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục