Khỏi bệnh cơ xương khớp nhờ kiên trì điều trị – Câu chuyện từ gia đình chị Liên Hoa

Những bệnh lý cơ xương khớp tưởng chừng chỉ có ở người lớn tuổi nhưng trên thực tế, bất cứ ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc phải nếu không có lối sống khoa học.

Quá trình điều trị bệnh xương khớp của chị Hoa

Như câu chuyện của gia đình chị Liên Hoa (42 tuổi, TP.HCM) là một ví dụ. Bản thân là một nhân viên văn phòng, công việc đòi hỏi phải ngồi lâu bên máy tính, qua thời gian chị Hoa có xu hướng ngồi cúi đầu nhiều và chỉ nhìn về một hướng. Dần dần, chị bắt đầu cảm thấy đau cổ, đau vai lan lên đến nửa đầu, làm hạn chế cử động vùng cổ và tay. Bàng hoàng khi đến gặp bác sĩ, chị phát hiện mình bị thoái hóa đốt sống cổ dù ở tuổi còn khá trẻ.

Không chỉ mình chị Liên Hoa, con gái lớn của chị – Cẩm Phương (18 tuổi) cũng gặp phải vấn đề cơ xương khớp. Do thói quen ngồi học không đúng tư thế, cột sống của Phương có xu hướng bị vẹo. Còn bé nhỏ Khánh Anh (9 tuổi) sau khi đến bác sĩ kiểm tra cũng phát hiện bị tật bàn chân bẹt.

Đây là một dị tật khá phổ biến ở trẻ em Châu Á, nguyên nhân xuất phát một phần từ thói quen đi chân đất hoặc các loại giày dép có đế phẳng, khiến vòm bàn chân bị sụp xuống, không có hõm bàn chân. Gửi gắm hy vọng vào phòng khám ACC & BS. Erik Waardenburg, chị Liên Hoa và hai con đã được chỉ định những phác đồ điều trị khác nhau, phù hợp với tình trạng của từng người.

Thời gian điều trị bệnh xương khớp khoảng 2 tháng thì có kết quả

Chỉ sau 2 tháng kiên trì điều trị, cả ba mẹ con đều có những chuyển biến tích cực. Hãy cùng ACC tìm hiểu hành trình phục hồi của chị Liên Hoa và các con trong đoạn clip ngắn sau:

Trên thực tế, có nhiều bệnh nhân mang trong mình tâm lý nóng vội, áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp, chữa ở nhiều nơi. Chính vì vậy họ dễ rơi vào tình trạng nản chí, muốn từ bỏ giữa chừng. Đối với bệnh lý cơ xương khớp, việc phục hồi rõ rệt không thể chỉ trong một, hai ngày mà đòi hỏi phải có quá trình tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời còn tùy thuộc vào nỗ lực của bệnh nhân.

Muốn sống khỏe và duy trì hiệu quả lâu dài, tránh nguy cơ bệnh tái phát, BS. Erik khuyên mọi người cần phải tự xây dựng cho mình lối sống lành mạnh từ những điều giản đơn như: tập thể dục thường xuyên, tránh ngồi nhiều / ngồi sai tư thế, xây dựng chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất…

Nếu đang gặp phải hoặc nghi ngờ mắc phải các bệnh lý về cơ xương khớp – cột sống, hãy liên hệ ngay với phòng khám ACC để được tư vấn và đặt hẹn!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục