Thoát khỏi cơn đau xương khớp sau 20 năm mà không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật

Phòng khám ACC luôn không ngừng cố gắng để mang đến những trải nghiệm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Những câu chuyện phục hồi đáng kinh ngạc của bệnh nhân luôn là động lực để những nhân viên, chuyên viên và bác sỹ của phòng khám ACC tiếp tục phấn đấu trên con đường y khoa. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân Lê Thị Nguyệt Oanh, 53 tuổi, hiện đang sinh sống tại phố Hàng Buồm, Hà Nội.

Phòng khám ACC điều trị đau xương khớp không dùng thuốc

“Căn bệnh đau lưng của tôi đã bắt đầu và kéo dài suốt 20 năm. Những năm gần đây, ngoài đau nhức, bàn chân của tôi còn bị biến dị, khớp ngón chân cái sưng to và ngày càng bị đẩy lệch về phía các ngón chân khác khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Tôi đã đi khám nhiều nơi, người ta chỉ cho thuốc về uống, hết thuốc lại đau trở lại. Lần gần nhất, bệnh viện đã chỉ định tôi phải mổ. Nghe đến mổ tôi rất sợ và lo lắng. May mắn thay lại có cô bé cùng cơ quan đã được điều trị cột sống thành công, giới thiệu tôi tới phòng khám ACC. Trước khi điều trị, chân của tôi gặp nhiều khó khăn khi cử động di chuyển, đau nhất là ở hai bàn chân, đầu gối không co lên co xuống được. Qua thời gian điều trị, hiện tình trạng của tôi đã tiến triển rất nhiều, đặc biệt là bàn chân đã không còn đau nữa, chân và đầu gối có thể cử động dễ dàng. Tôi rất hài lòng và tin tưởng vào các phương pháp điều trị của ACC”

Nhận xét về tình trạng của cô Oanh, bác sỹ Erik Waardenburg – bác sỹ trực tiếp tiếp điều trị cho cô Oanh, nhận định: “cô Oanh đến thăm khám với các triệu chứng đau nặng tại bàn chân, đau từ thắt lưng lan xuống hai chân và đầu gối. Mức độ đau là 10/10. Một mức độ đau khá nghiêm trọng. Tôi đã cho chỉ định cô Oanh điều trị liên tiếp trong 15 ngày bằng liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp máy kéo giảm áp DTS, chiếu Laser và các bài tập Phục hồi chức năng chuyên biệt.

Ngoài ra cô Oanh cần mang đế chỉnh hình y khoa để khắc phục vấn đề bàn chân của mình. Cô Oanh có bàn chân bẹt, tuy nhiên do không được phát hiện sớm, dẫn đến bàn chân bị chịu trọng lượng quá tải gây tình trạng viêm bao hoạt dịch khớp ngón chân cái, bàn chân bị biến đổi cấu trúc. Bàn chân là nền tảng cho toàn bộ hệ xương phía trên, cấu trúc bàn chân sai lệch dẫn đến khớp gối và khớp hông của cô Oanh bị mất cân bằng, khớp hông bị xoay lệch kéo theo cong vẹo cột sống xảy ra tại vùng thắt lưng của cô. Đó là nguyên nhân gốc rễ gây ra toàn bộ tình trạng đau kéo dài nhiều năm của cô.”

Lời cuối cùng, bác sỹ Erik muốn nhắn nhủ tới những bệnh nhân đang có tình trạng đau như cô Oanh: “Bạn không nên để bị đau rồi mới chăm sóc cho sức khỏe cơ xương khớp của mình. Triệu chứng là những dấu hiệu xuất hiện cuối cùng. Chúng ta thường xuyên kiểm tra mắt, kiểm tra răng, nhưng lại hiếm khi kiểm tra một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta – hệ xương cột sống. Không có chức năng vận động của cột sống, chúng ta không thể tồn tại. Thường xuyên kiểm tra xương khớp và cột sống định kỳ không chỉ giúp sớm phát hiện và điều trị hiệu quả mà còn giúp ngăn chặn các vấn đề thoái hóa xảy ra, nâng cao sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em.”

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục