• Nhận biết triệu chứng thoái hoá cột sống và phương pháp chữa trị mới tại ACC

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Thoái hoá cột sống là bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 25 đến 45 tuổi, với diễn tiến âm thầm. Chỉ khi xuất hiện các triệu chứng đau cột sống, cản trở vận động thì người bệnh mới phát hiện. Để điều trị tận gốc triệu chứng thoái hoá cột sống, các bác sĩ tại phòng khám ACC đã áp dụng các phương pháp trị liệu thần kinh hiện đại kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu đem đến hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

  Thoái hoá cột sống thường gây ra những cơn đau mỏi vùng cổ và thắt lưng

  Thoái hoá cột sống thường gây ra những cơn đau mỏi vùng cổ và thắt lưng

  Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) là địa điểm uy tín của các bệnh nhân gặp vấn đề cột sống. Với đội ngũ bác sĩ thần kinh cột sống và bác sĩ vật lý trị liệu chuyên môn cao đến từ nước ngoài cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, bệnh nhân đã từng thất bại với các phương pháp chữa trị trước hoàn toàn có thể lạc quan về khả năng hồi phục tại ACC.

  Thoái hoá cột sống bao gồm thoái hoá cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Tuỳ theo từng vị trí thoái hoá của cột sống mà người bệnh sẽ có các dấu hiệu và triệu chứng liên quan.

  Nếu bị ở vùng cổ, người bệnh sẽ có các triệu chứng đau nhức vùng thái dương, trán hoặc hai hố mắt vào buổi sáng; đôi khi xuất hiện triệu chứng tê tay, chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt, ù tai, cạnh cổ bị co cứng, cột sống cổ bị biến dạng. Đau nhức vùng cổ sẽ khiến người bệnh bị hạn chế vận động, mệt mỏi và mức độ đau nhức sẽ tăng khi thời tiết thay đổi.

  Nếu bệnh nhân bị thoái hoá cột sống ở thắt lưng thì người bệnh sẽ có các triệu chứng đau phần lưng dưới âm ỉ. Đau theo từng đợt hoặc đau liên tục, kèm theo triệu chứng đau thần kinh toạ. Cột sống thắt lưng có thể bị biến dạng, cản trở vận động.

  bác sĩ giải thích tình trạng thoái hóa cột sống

  Bác sĩ giải thích triệu chứng thoái hóa cột sống cho bệnh nhân

  Bệnh thoái hoá cột sống nếu để lâu không điều trị, người bệnh sẽ dần dần mất đi khả năng hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Việc dùng thuốc chỉ mang lại tác dụng giảm đau tạm thời các triệu chứng thoái hoá cột sống, không thể trị dứt điểm được bệnh.

  Với mục tiêu chữa đau không dùng thuốc và phẫu thuật, tại ACC, các bác sĩ sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và kĩ thuật kéo giãn giảm áp cột sống DTS hiện đại nhằm giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục chức năng mà không hề đau đớn.

  Kĩ thuật DTS là công nghệ điều trị mới nhất hiện nay đang được Hoa Kỳ và các nước phương Tây ưu tiên lựa chọn trong điều trị các triệu chứng của thoái hoá cột sống. Đồng thời, kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu mà các chuyên viên vật lý tại ACC thiết kế riêng cho từng người, bệnh nhân sẽ nhận thấy được kết quả khả quan chỉ sau vài tuần điều trị.

  Chú Nguyễn Mạnh Hà (Đăk Lăk) bị thoái hóa cột sống cổ và lưng, mặc dù đã đi khám nhiều nơi nhưng bệnh càng ngày càng nặng hơn. Được bạn bè giới thiệu và đến phòng khám ACC, tại đây chú được thăm khám, kiểm tra tìm ra nguyên nhân và tiến hành điều trị với liệu trình phù hợp nhất.

  Trải qua 8 ngày liên tiếp cùng các phương pháp nắn chỉnh cột sống cổ, vai, lưng, tình trạng của chú Hà đã có những biến chuyển tích cực và các cơn đau đã không còn nữa.

  Nếu bạn cũng gặp trường hợp như chú Hà, hãy đến phòng khám ACC để điều trị ngay. Điều trị sớm, cơ hội bình phục cao, bệnh càng để lâu, càng nặng và khó chữa hơn. Đặt lịch khám với bác sĩ để không phải chờ lâu

  Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề