• Nhận biết triệu chứng thoái hoá cột sống và phương pháp chữa trị mới tại ACC

  Tác giả: maxus

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Thoái hoá cột sống là bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 25 đến 45 tuổi, với diễn tiến âm thầm. Chỉ khi xuất hiện các triệu chứng đau cột sống, cản trở vận động thì người bệnh mới phát hiện. Để điều trị tận gốc triệu chứng thoái hoá cột sống, các bác sĩ tại phòng khám ACC đã áp dụng các phương pháp trị liệu thần kinh hiện đại kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu đem đến hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

  Thoái hoá cột sống thường gây ra những cơn đau mỏi vùng cổ và thắt lưng

  Thoái hoá cột sống thường gây ra những cơn đau mỏi vùng cổ và thắt lưng

  Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) là địa điểm uy tín của các bệnh nhân gặp vấn đề cột sống. Với đội ngũ bác sĩ thần kinh cột sống và bác sĩ vật lý trị liệu chuyên môn cao đến từ nước ngoài cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, bệnh nhân đã từng thất bại với các phương pháp chữa trị trước hoàn toàn có thể lạc quan về khả năng hồi phục tại ACC.

  Thoái hoá cột sống bao gồm thoái hoá cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Tuỳ theo từng vị trí thoái hoá của cột sống mà người bệnh sẽ có các triệu chứng liên quan.

  bác sĩ giải thích tình trạng thoái hóa cột sống

  Bác sĩ giải thích triệu chứng thoái hóa cột sống cho bệnh nhân

  Nếu bị ở vùng cổ, người bệnh sẽ có các triệu chứng đau nhức vùng thái dương, trán hoặc hai hố mắt vào buổi sáng; đôi khi xuất hiện triệu chứng tê tay, chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt, ù tai, cạnh cổ bị co cứng, cột sống cổ bị biến dạng. Đau nhức vùng cổ sẽ khiến người bệnh bị hạn chế vận động, mệt mỏi và mức độ đau nhức sẽ tăng khi thời tiết thay đổi.

  Nếu bệnh nhân bị thoái hoá cột sống ở thắt lưng thì người bệnh sẽ có các triệu chứng đau phần lưng dưới âm ỉ. Đau theo từng đợt hoặc đau liên tục, kèm theo triệu chứng đau thần kinh toạ. Cột sống thắt lưng có thể bị biến dạng, cản trở vận động.

  Bệnh thoái hoá cột sống nếu để lâu không điều trị, người bệnh sẽ dần dần mất đi khả năng hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Việc dùng thuốc chỉ mang lại tác dụng giảm đau tạm thời các triệu chứng thoái hoá cột sống, không thể trị dứt điểm được bệnh. Với mục tiêu chữa đau không dùng thuốc và phẫu thuật, tại ACC, các bác sĩ sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và kĩ thuật kéo giãn giảm áp cột sống DTS hiện đại nhằm giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục chức năng mà không hề đau đớn. Kĩ thuật DTS là công nghệ điều trị mới nhất hiện nay đang được Hoa Kỳ và các nước phương Tây ưu tiên lựa chọn trong điều trị các triệu chứng của thoái hoá cột sống. Đồng thời, kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu mà các chuyên viên vật lý tại ACC thiết kế riêng cho từng người, bệnh nhân sẽ nhận thấy được kết quả khả quan chỉ sau vài tuần điều trị.

  Xem thêm:

  Những thói quen gây thoái hóa cột sống cổ của dân văn phòng

  Cảnh báo nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ tuổi

  Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc

  Bác sĩ điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tay – trên Kênh Sức Khỏe báo VnExpress

Bài viết cùng chủ đề