HỘI THẢO PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG THỂ THAO CÙNG ADIDAS RUNNERS SAIGON

Đối với các runners, đôi chân đóng vai trò cực kì quan trọng, nhưng cũng là bộ phận thường gặp chấn thương trong luyện tập và thi đấu.

Hội thảo phòng chống chấn thương thể thao

Thấu hiểu được những nỗi lo ngại về chấn thương thể thao có thể mắc phải ở runners, ngày 19/5/2019 vừa qua tại hội trường phòng khám ACC 99 Nguyễn Du, Quận 1; đội ngũ bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống đến từ Hoa Kì của Phòng khám ACC đã phối hợp cùng cộng đồng Adidas Runners Saigon tổ chức buổi hội thảo về chủ đề phòng chống chấn thương thể thao vô cùng hữu ích.

Bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống đến từ Hoa Kì

Hội thảo phòng chống chấn thương thể thao 2019

Tại buổi hội thảo này, bác sĩ Wade Brackenbury – tổng giám đốc phòng khám ACC đã phổ biến cho các runners về những chấn thương thường gặp ở runners như chấn thương đầu gối, đau mắt cá chân, đau hông, đau xương cẳng chân,… đồng thời đưa ra những lời khuyên về cách giữ đúng tư thế, chế độ dinh dưỡng để đề phòng những chấn thương ngoài ý muốn và bảo vệ đôi chân của các runners.

Hội thảo phòng chống chấn thương thể thao ACC năm 2019

Buổi hội thảo cũng thêm phần sôi động hơn với phần chia sẻ của chị Tiểu Phương – một runners nổi tiếng trong cộng đồng chạy. Nhờ có nhiều năm kinh nghiệm, chị đã đúc kết và chia sẻ chi tiết với mọi người cách luyện tập và thi đấu như thế nào để giảm thiểu tình trạng chấn thương một cách đáng kể. Sau khoảng thời gian trò chuyện vô cùng vui vẻ và giải đáp hết thắc mắc cho các runners, các bác sĩ giàu kinh nghiệm của ACC đã tiến hành thăm khám và tư vấn miễn phí cho từng người một cách tận tình để các runners có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của chính họ.

Sự kiện ACC năm 2019

ACC cũng khuyến khích các runners khi vận động phải mang giày phù hợp, nếu có gặp chấn thương thì nên liên hệ bác sĩ chuyên khoa trong thời gian sớm nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời. Những điều đó có thể giúp các runners duy trì phong độ ổn định hơn.

Là runners, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và phòng tránh những nguy cơ chấn thương có thể xảy ra! Đừng ngần ngại gửi về cho ACC những thắc mắc để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị chấn thương không dùng thuốc hay phẫu thuật bạn nhé!

Xem thêm: Bí quyết ngăn ngừa và điều trị các chấn thương thể thao.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục