• Bí quyết ngăn ngừa và điều trị các chấn thương thể thao

  Tác giả: ACC

  Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

  Mục lục nội dung
  1. Phòng khám ACC chia sẻ kinh nghiệm tránh bị chấn thương thể thao

  Tập luyện quá sức, không cho cơ thể thời gian hồi phục hay tập sai cách đều là những nguyên nhân khiến bạn dễ gặp chấn thương thể thao. Dù là vận động viên chuyên nghiệp hay người chơi thể thao bình thường, bạn đều phải đối mặt với nguy cơ chấn thương trong khi tập.

  Phòng khám ACC chia sẻ kinh nghiệm tránh bị chấn thương thể thao

  Vì thế, việc kiểm tra, điều trị từ sớm rất quan trọng trong việc phòng ngừa các biến chứng do chấn thương gây ra. Nếu chấn thương nhẹ và không nghiêm trọng, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian, sau đó có thể vận động trở lại. Nặng hơn, người bệnh cần đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

  Tại Phòng Khám ACC, các bác sĩ nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm sẽ thăm khám, áp dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho bệnh nhân, phương pháp này rất hiệu quả trong việc điều trị chấn thương mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Trong liệu trình điều trị, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị kết hợp vật lý trị liệu với những thiết bị hiện đại như tia laser cường độ cao, máy giãn áp DTSsóng xung kích shockwave, hoặc kết hợp với băng dán cơ Rocktape để cố định khớp giảm tình trạng sưng viêm giúp đẩy nhanh tiến trình điều trị.

  Vậy phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có tác dụng như thế nào trong việc phòng tránh cũng như chữa trị các chấn thương thể thao? Hãy cùng nghe bác sĩ Wade Brackenbury chia sẻ cụ thể hơn qua đoạn clip sau. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp phải những vấn đề chấn thương khi chơi thể thao, đừng ngần ngại liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn.