HỘI THẢO CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘT SỐNG TẠI SCB HỘI SỞ

Vào ngày thứ 7, 14/9/2019, Phòng khám ACC cùng phối hợp với Hội sở của Ngân hàng SCB ở TP. Hồ Chí Minh, 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5  tổ chức buổi hội thảo về sức khỏe cột sống. Chương trình đặc biệt dành cho 30 khách VIP (khách hàng thân thiết của SCB).

Hội thảo này có độ tuổi trung bình là từ 30 đến 50 tuổi

Khách tham gia buổi hội thảo này có độ tuổi trung bình là từ 30 đến 50 tuổi, thường hay gặp những cơn đau xương khớp nguyên nhân chính là do thói quen ít vận động, sai tư thế trong thời gian dài. Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng giám đốc phòng khám ACC đã trình bày tại hội thảo về cách phòng tránh và điều trị các cơn đau kinh niên thường gặp.

Cơn đau kinh niên là cơn đau rất phổ biến, 8/10 người có thể mắc phải. Những vị trí đau mà thường gặp là lưng, cổ và đầu gối. Do thường xuyên ngồi làm việc có tư thế sai nên từ đó sẽ dẫn tới những căn bệnh về cơ xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy v.v…

Thường khi những người bị những căn bệnh này đi khám bác sĩ sẽ được cho dùng thuốc hoặc phải phẫu thuật. Tuy nhiên phòng khám ACC mang đến một phương pháp điều trị mới là Trị liệu Thần kinh cột sống rất lành tính. Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống hơn ai hết rất hiểu về cột sống và các bệnh lý liên quan. Bác sĩ có thể nắn chỉnh những khớp xương đang bị lệch về lại vị trí vốn có của nó, không còn chèn ép dây thần kinh gây đau nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân có thể được chỉ định kết hợp điều trị bằng vật lý trị liệu giúp giảm đau hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Ảnh hưởng cấu trúc toàn bộ cơ thể là “bàn chân bẹt”

Ngoài ra bác sĩ cũng nhắc tới một tình trạng cũng gây ảnh hưởng cấu trúc toàn bộ cơ thể là “bàn chân bẹt”. Bàn chân bẹt là tình trạng cạnh trong bàn chân có xu hướng áp xuống sàn, bàn chân thiếu lỗ hõm. Tình trạng vô cùng phổ biến đối với các nước Đông Nam Á nhưng rất ít người được nhận thức về vấn đề này. Bàn chân bẹt có thể gây ra ảnh hưởng vô cùng to lớn như bị xoay khớp gối lâu dần dẫn đến những cơn đau bàn chân, đau đầu gối, đau lưng, đau cổ… Tại phòng khám ACC có thiết bị chuyên dụng Cad/Cam để đo mức độ bẹt rất chính xác, dựa vào thông số đó chế tác ra những đế giầy chỉnh hình phù hợp theo từng tình trạng của bệnh nhân.

Sau khi đã nghe bác sĩ nói rõ về những căn bệnh cơ xương khớp, các khách hàng đã được tầm soát bàn chân bẹt bằng công nghệ hiện đại từ Mỹ, đồng thời được bác sĩ nước ngoài kiểm tra, tư vấn và nắn chỉnh cột sống tại chỗ.

Khi bạn gặp những cơn đau gây ảnh hưởng đến chất lượng cột sống, đừng ngần ngại hãy liên hệ tới phòng khám ACC để được tư vấn và thăm khám nhé! Sau đây hãy cùng theo dõi lại những hình ảnh trong sự kiện vừa qua.

bác sĩ ACC điều trị bệnh

sự kiện ACC tại ngân hàng SCB

phương pháp điều trị tại ACC

Xem thêm: 10 phút mỗi ngày ngừa bệnh văn phòng

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục