ACC hân hạnh đồng hành cùng thành công của giải marathon – báo tiền phong 2019

Theo báo Tuổi Trẻ

2.000 VĐV tham dự Giải Việt dã toàn quốc Báo Tiền Phong 2019

TTO- Ngày 24-3, tại thành phố Vũng Tàu diễn ra Giải Việt dã toàn quốc Báo Tiền Phong 2019. Giải có sự góp mặt của 2.000 VĐV, trong đó có các VĐV marathon hàng đầu tại Việt Nam.

Giải Việt dã toàn quốc Báo Tiền Phong là giải thể thao có truyền thống lâu đời nhất trong lịch sử thể thao VN. Ra đời từ năm 1958, đến nay (năm 2019), giải đã được tổ chức 60 lần.

Đây là giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu của điền kinh VN nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày Thể thao Việt Nam (27/3).

Giải  được tổ chức vào sáng 24-3 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Tham dự giải có 2.000 VĐV,  trong đó có 60 VĐV quốc tế. Các VĐV thi đấu ở bốn cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 300 triệu đồng.

Giải Việt dã 2019 đánh dấu sự đổi mới mạnh mẽ nhằm theo kịp sự phát triển của phong trào chạy bộ tại VN hiện nay.

Cụ thể, nếu như trước đây, giải chỉ dành cho VĐV đỉnh cao của điền kinh VN thì nay Ban tổ chức giải đã mở cửa cho các VĐV phong trào thi đấu. Ở cự ly marathon 42km năm nay, giải ghi nhận số VĐV đăng ký đông nhất từ trước tới nay với 400 người, trong đó hầu hết là VĐV phong trào.

Ông Lê Xuân Sơn tổng biên tập báo Tiền Phong, cho biết Giải Việt dã 2019 tiếp tục thực hiện cách tính điểm điện tử thông qua time chip. Các VĐV dự thi sẽ được tiếp nước uống, điện giải dọc đường và sau khi về đích được trao huy chương khắc tên của mình.

Cung đường chạy của Giải Việt dã 2019 xuất phát từ Công viên Cột Cờ và chạy dọc bờ biển Vũng Tàu, đi qua hầu hết các danh thắng du lịch của thành phố biển như: bãi trước, bãi sau, mũi Nghinh Phong…

KHƯƠNG XUÂN

ACC đồng hành giải Việt dã báo Tiền Phong

ACC đồng hành cùng giải báo Tiền Phong

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục