Chữa thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống bằng nắn chỉnh Chiropractic

Trượt đốt sống thắt lưng là một thuật ngữ chuyên khoa, thường dùng để mô tả tình trạng các đốt xương sống tại đây không nằm đúng vị trí. Cụ thể hơn, khi đó vị trí của đốt sống thắt lưng trên có thể lệch ra phía trước hoặc sau so với đốt sống thắt lưng dưới.

Có nhiều nguyên nhân gây trượt đốt sống lưng, chẳng hạn như do bẩm sinh, do khuyết eo, viêm xương khớp, biến chứng phẫu thuật hoặc cũng có thể do chất thương vật lý.

Một người bị trượt đốt sống thắt lưng sẽ cảm thấy căng cứng cơ tại đây. Bên cạnh đó, đau nhức khó chịu là tình trạng không thể tránh khỏi. Không những vậy, cơn đau lưng còn có khả năng lan rộng xuống mông hoặc thậm chí là chân nếu rễ thần kinh tọa gần đó bị ảnh hưởng.

Đau lưng lan xuống mông và chân cảnh báo bệnh gì?

Đau lưng lan xuống mông và chân là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là các bệnh về cột sống thắt lưng. Cơn đau thường tập trung ở các đốt sống L4, L5, S1 với biểu hiện đau buốt kéo dài, tê dần lan xuống…

Vừa qua, phòng khám ACC chi nhánh Đà Nẵng đã tiếp nhận trường hợp anh Nguyễn Thế Khoa với tình trạng đau lưng cấp tính. Anh chia sẻ 5 năm trước trong một lần thao tác dụng cụ sai tư thế đã khiến anh bị đau lưng và trong vòng 5 năm đó anh thường xuyên dùng thuốc. Thông qua tìm hiểu trên mạng, anh đã tìm đến Phòng khám ACC Đà Nẵng.

nguyen-the-khoa-01

Bác sĩ điều trị cho anh chính là các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống đến từ phòng khám ACC. Sau khi thăm khám, bác chẩn đoán mắc tình trạng trượt đốt sống, lồi đĩa đệm vị trí L4-L5, L5-S1, hai chân lệch 13mm. Các bác sĩ đã đưa ra liệu trình điều trị cho anh bao gồm:

  • Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic: Nắn chỉnh lại những đốt sống thắt lưng bị sai vị trí, từ đó phục hồi cấu trúc cột sống thắt lưng, đồng thời giải phóng áp lực chèn ép đĩa đệm, dây thần kinh cột sống.
  • Sóng xung kích Shockwave: Là dạng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, tái tạo mô bị tổn thương và giảm áp lực lên cột sống.
  • Trị liệu cơ chuyên sâu: Trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu là phương pháp tác động sâu vào mô cơ thông qua trị liệu bằng tay kết hợp với các dụng cụ vật lý trị liệu, mang lại nhiều lợi ích như giảm đau nhức cơ, tăng tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ, giải tóa căng thẳng và mệt mỏi.
  • Đế chỉnh hình bàn chân “đo ni đóng giày” bằng công nghệ CAD-CAM giúp nâng đỡ vòm bàn chân, giúp điều chỉnh cân bằng trục cơ thể khi di chuyển. Với việc kiên trì điều trị liên tục, anh Khoa đã phục hồi đến 80% tình trạng đau như trước đây chỉ trong vòng 3 tuần điều trị. Giờ đây anh Khoa đã lấy lại niềm vui trong cuộc sống như trước đây.

Bên cạnh đó anh còn được củng cố phần cơ thắt lưng bằng các bài tập phục hồi chức năng bởi các chuyên viên.

Với việc kiên trì điều trị liên tục nên chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 tuần điều trị, anh Khoa đã phục hồi đến 80% so với tình trạng đau nhức trước đây. Anh tâm sự, giờ đây anh có thể tận hưởng được nhiều khoảnh khắc hơn trong cuộc sống và cảm thấy rất biết ơn ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục