Điều trị thành công tình trạng trượt đốt sống & thoát vị đĩa đệm L4&L5

Ngày nay, tình trạng đau cột sống và cơ xương khớp trở thành căn bệnh thời đại với tỉ lệ người mắc phải lên đến ¾ dân số Việt Nam. Trong đó, tuổi càng lớn thì mức độ đau càng tăng do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Theo thời gian, các đĩa đệm bắt đầu suy giảm tính linh hoạt và mất khả năng chịu áp lực từ các đốt sống. Nếu không phát hiện sớm & điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng thành các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, cong vẹo cột sống… hoặc nặng hơn với biến chứng yếu liệt chi gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Tình trạng đau cột sống lưng

Vừa qua, phòng khám ACC vừa tiếp nhận tình trạng bệnh cô Thắm (Đồng Nai) với tình trạng đau thắt lưng dưới và tê buốt xuống chân kéo dài hơn 1 năm. Tình trạng đau lưng dai dẳng khiến cô không thể đứng thẳng và luôn phải khom lưng. Tại ACC, cô Thắm được bác sĩ Hoisang Gong – chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) trực tiếp điều trị và chẩn đoán tình trạng phức tạp bao gồm trượt đốt sống L4, thoát vị đĩa đệm L4&L5 và gai cột sống. Để điều trị tình trạng trên, bác sĩ Hoisang kết hợp điều trị nắn chỉnh cột sống Chiropractic, vật lý trị liệu và tập phục hồi chức năng Pneumex (Mỹ) để giảm đau và điều chỉnh cột sống về vị trí ban đầu.

– Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic): đây là phương pháp tối ưu, với khảo sát hơn 80% bệnh nhân tại Mỹ và châu Âu cảm thấy hiệu quả rõ rệt, cải thiện chất lượng cuộc sống sau điều trị. Các bác sĩ chuyên môn sẽ dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, giảm chèn ép dây thần kinh. Từ đó, cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu mà không phải dùng đến thuốc.

– Trị liệu sóng siêu âm: giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm sưng viêm & đẩy nhanh quá trình làm lành.

– Tập luyện phục hồi chức năng với hệ thống máy tập Pneumex hiện đại: giúp giảm áp cột sống, đẩy nhanh quá trình phục hồi và sức mạnh cơ thể. Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack thực hiện giảm áp với 4 tư thế khác nhau mang lại hiệu quả vượt trội cho bệnh nhân khi các phương pháp giảm áp khác không phát huy tác dụng.

Cô Thắm điều trị với thiết bị PneuVibe Pro hiện đại tại ACC
Thiết bị rung PneuVibe Pro giảm áp cột sống khi bệnh nhân đang trong tư thế đứng.

Kết quả sau điều trị, triệu chứng tê chân của cô Thắm đã giảm đáng kể, cải thiện tầm vận động, di chuyển linh hoạt hơn và trở lại sinh hoạt ban đầu. Việc điều trị là điều cần thiết, bên cạnh đó duy trì cột sống khỏe sau điều trị cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần duy trì luyện tập thể dục tại nhà như đi bộ, bơi lội và những môn thể thao yêu thích. Điều này giúp ổn định cấu trúc cột sống về lâu dài. Hãy liên hệ đến phòng khám ACC gần nhất để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục