Điều trị đau lưng không dùng thuốc hoặc phẫu thuật tại Phòng khám ACC: Câu chuyện thành công của Cô Lệ

Cô Lệ, 62 tuổi, đến từ Hà Nội. Sau những năm tháng làm việc, cống hiến của một nhân viên văn phòng đã khiến cô có một thời gian dài đau lưng và quyết định đến phòng khám ACC để được chăm sóc và điều trị mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Khi đến phòng khám ACC, cô Lệ trình bày tình trạng đau lưng mãn tính với mức độ đau khoảng 5/10. Cô cảm thấy đau lưng tăng lên khi phải mang vật nặng hoặc cử động nhanh. Cô đã gặp khó khăn khi di chuyển và phải sử dụng đai lưng hỗ trợ.

Câu chuyện thành công của Cô Lệ

Trước đó, cô Lệ đã thử nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc hoặc châm cứu, nhưng không thấy cơn đau được chữa dứt điểm. Sau khi chụp phim X-quang, kết quả cho thấy cột sống thắt lưng của cô Lệ bị thoái hóa, bờ trước thân đốt sống L2 bị xẹp và mỏ xương thoái hóa.

Bác sĩ Aubrey đã chỉ định cô Lệ điều trị trong 16 buổi, bao gồm các phương pháp nắn chỉnh cột sống, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Cô Lệ được khuyến nghị điều trị 4 buổi mỗi tuần trong vòng 4 tuần.

Ngay sau buổi điều trị đầu tiên, cô Lệ đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn sau khi được bác sĩ nắn chỉnh cột sống và điều trị vật lý. Trong quá trình điều trị cơ chuyên sâu, kỹ thuật viên đã tác động lực lượng đến các dải cơ co cứng nằm sâu bên dưới, dẫn đến một số triệu chứng đau tăng hơn, cô đã rất nản lòng. Tuy nhiên, với sực động viên của toàn bộ nhân viên y tế ACC và bác sĩ đã khuyên cô nên áp dụng băng lạnh và chỉ tập các động tác giãn cơ nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau hết đi.

Sau buổi điều trị thứ 6, tình trạng của cô Lệ đã có sự cải thiện rõ rệt, cơn đau giảm đi và khả năng vận động tốt hơn. Đến buổi điều trị thứ 11, cô đã có thể tự lái xe máy đi chợ mỗi sáng. Và đến buổi điều trị thứ 12, cô đã cảm thấy rất thoải mái và hoàn toàn không còn đau nữa. Sau buổi điều trị này, cô Lệ đã quyết định nghỉ một thời gian để sang Mỹ thăm con cháu.

Sau một thời gian điều trị tích cực, đến tháng thứ ba, cô Lệ đã thấy mình khá hơn rất nhiều. Cô không còn đau lưng nữa, trừ khi phải đứng lâu hoặc đi bộ nhiều hơn bình thường. Cô thích nhất là không cần dùng thuốc giảm đau nữa và có thể duy trì lối sống vận động tích cực.

Sau đó, cô đã quyết định hoàn thành lộ trình điều trị tích cực vào tháng 4/2023 và bước vào giai đoạn duy trì. Cô sẽ tiếp tục nắn chỉnh cột sống với bác sĩ khoảng 1-2 lần mỗi tháng để duy trì sức khỏe tốt cho cột sống. Cô rất vui mừng vì đã tìm thấy phòng khám ACC và nhận được sự chăm sóc tuyệt vời từ các bác sĩ tại đây. Cô cũng đã có thể trở lại lối sống vận động và tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao yêu thích mà không còn lo lắng về đau lưng. Cô Lệ rất biết ơn và tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của phòng khám ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục