Điều trị hiệu quả chấn thương cột sống trong bóng đá với Chiropractic

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chấn thương cột sống, như là tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc tai nạn thể thao. Từ đó có thể dẫn đến di lệch, vỡ, lún cột sống, chèn ép, phù nề, chảy máu, thậm chí có thể làm đứt ngang tủy sống.

Một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và dõi theo trên khắp thế giới, chính là bóng đá. Thế nhưng không thể phủ nhận, đây cũng là một môn thể thao hết sức nguy hiểm với nguy cơ chấn thương cao tại nhiều vị trí như: đầu cổ, khuỷu tay, mắt cá, đầu gối, lưng hay thậm chí là cột sống.

Nguyên nhân do khi chơi bóng đá, cầu thủ cần di chuyển liên tục với cường độ cao, thường xuyên va chạm mạnh nên rất dễ xảy ra chấn thương. Nếu chủ quan, xử trí chấn thương bóng đá không đúng cách có thể dẫn tới nguy cơ tái phát cao, lâu dài để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến phong độ thi đấu, giảm chức năng vận động, thậm chí có thể buộc các cầu thủ phải từ bỏ đam mê thể thao của mình.

Cầu thủ Trương Trọng Sáng, hiện đang là cầu thủ bóng đá tại Hà Tĩnh, đã đến thăm khám tại ACC Đà Nẵng trong tình trạng đau lưng do thoát vị đĩa đệm L4- L5 và L5-S1, chèn ép gây đau lan xuống mông và chân.

trong-sang-01

Điều trị cho cầu thủ Trương Trọng Sáng là các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Cột sống đến từ phòng khám ACC. Sau khi thăm khám tỉ mỉ, bác sĩ đã đưa ra liệu trình điều trị chuyên sâu bao gồm:

  • Nắn chỉnh cột sống Chiropractic: Phương pháp này giúp điều chỉnh lại cấu trúc của cột sống thắt lưng, về lại vị trí ban đầu, giúp các đốt sống sai lệch về lại vị trí ban đầu, giải pháp chèn ép đĩa đệm, dây thần kinh cột sống mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

trong-sang-02

  • Sóng xung kích Shockwave: Là dạng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, tái tạo mô bị tổn thương và giảm áp lực lên cột sống.

trong-sang-03

Bên cạnh đó, anh còn được củng cố phần cơ thắt lưng bằng các bài tập phục hồi chức năng bởi các chuyên viên.

Sau 2 liệu trình điều trị khoảng 1 tháng tại ACC, anh chia sẻ rằng bản thân đã hoàn toàn phục hồi, sẵn sàng quay lại tập luyện và thi đấu.

Phòng khám ACC tự hào là đơn vị tiên phong trong điều trị hiệu quả các chấn thương thể thao bằng công nghệ và thiết bị hiện đại. Giúp các vận động viên tiếp tục theo đuổi đam mê và sớm trở lại đỉnh cao phong độ.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục