• Cải thiện dáng đi bằng đế chỉnh hình bàn chân

    Tác giả: ACC

    Cố vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

    Do lòng bàn chân phẳng gây khó chịu khi đi lại, bé Huy – 4 tuổi có xu hướng đi bằng đầu các ngón chân. Sau một thời gian dài, bé hình thành thói quen đi nhón gót và không đi lại bình thường bằng cả bàn chân nữa. Khi đến điều trị tại Phòng Khám ACC Nguyễn Trãi, bé Huy được các bác sĩ chỉ định điều trị bằng đế chỉnh hình bàn chân kết hợp tập thêm phục hồi chức năng để cải thiện dáng đi. Ngay lần đầu tiên mang đế chỉnh hình bàn chân, bé Huy đã đạt được hiệu quả tức thì khi có thể đi lại bình thường mà không còn nhón gót nữa. Hãy cùng ACC theo dõi qua đoạn clip ngắn sau nhé!

    Chứng bàn chân bẹt rất thường thấy ở trẻ em Châu Á và Việt Nam, có thể gây biến đổi cấu trúc ở khớp đầu gối và thắt lưng nếu không được điều trị kịp thời. Phương pháp hiệu quả để điều trị bàn chân bẹt là sử dụng đế chỉnh hình bàn chân nhằm ngăn vòm bàn chân bị sụp xuống. Sau một thời gian đeo đế chỉnh hình, bàn chân trẻ có thể phát triển cân bằng và bình thường.

    Nếu các ba mẹ đang nghi ngờ trẻ bàn chân bẹt hay có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với ACC để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết cùng chủ đề