Bí quyết tránh đau lưng mùa đông này

Chị Lê Thị Hồng Hạnh (47 tuổi) đến thăm khám tại phòng khám ACC với các triệu chứng đau cổ, lưng do tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh. Mỗi khi trời trở lạnh, chị Hạnh thường gặp phải các cơn đau thắt lưng dồn dập do các bệnh lý cột sống. Các bệnh lý này xảy ra do quá trình thoái hóa của cơ thể. Bệnh diễn tiến âm thầm, người bệnh chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng, xuất hiện các triệu chứng đau nhức.

Các bệnh lý xương khớp và cột sống thường chuyển biến xấu khi trời trở lạnh?

Khi trời trở lạnh, người bệnh thường thấy các cơn đau trở nặng, đau buốt, đau nhức và đôi khi lan rộng ra. Bên trong các khớp, cơ và gân tồn tại các “bộ thu” tin hiệu (receptor) gọi là các thụ cảm thể, các “bộ thu” này rất nhạy cảm với những sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất khí quyển. Đặc biệt khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 17 độ C.

Thụ cảm thể (receptor) là các tận cùng thần kinh tự do phân bố khắp các tổ chức cơ thể, có vai trò tiếp nhận các kích thích và phản ứng lại với môi trường. Các cơ quan thụ cảm có vai trò cung cấp thông tin về cho cơ thể, từ đó thúc đẩy các phản ứng vật lý và hóa học của cơ thể. Cơ thể phản ứng với biến đổi có thể khiến tình trạng đau tăng lên.

Phác đồ điều trị hiệu quả Thoát vị đĩa đệm và Thoái hóa cột sống

Chị Hạnh được can thiệp điều trị bằng các liệu pháp chuyên sâu:

  • Trị liệu thần kinh cột sống #Chiropractic – nắn chỉnh các sai lệch trên hệ xương cột sống, giải phóng áp lực chèn ép dây thần kinh
  • Laser thế hệ IV – loại tia có bước sóng rộng và cường độ cao với khả năng kích thích sâu tới các mô xương giúp tái tạo tế bào và giảm đau hiệu quả.
  • Trị liệu Kéo giãn giảm áp cột sống Triton DTS Decompression thế hệ thứ 2 – Kỹ thuật DTS là một công nghệ đổi mới đầu tiên tại Hoa Kỳ và được công nhận là thiết bị điều trị hàng đầu cho những bệnh lý đau lưng và đau cổ do đĩa đệm hoặc do thoái hóa cột sống.

Dựa theo phác đồ điều trị của bác sỹ Erik Waardenburg – bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám ACC, đồng thời là bác sỹ trực tiếp phụ trách quá trình điều trị của chị Hạnh, tình trạng của chị Hạnh tiến triển đáng kể. Thậm chí vào những ngày trời rét đậm của mùa đông vừa rồi, chị cũng không còn bị những cơn đau nhức hành hạ nữa.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục