Điều trị viêm quanh khớp vai cho cô Thơm 71 tuổi – Hà Nội

Khớp vai là một trong những khớp lớn, có tầm vận động rộng nhất trong các khớp của cơ thể. Khớp vai có liên quan nhiều đến các gốc thần kinh vùng cổ, hạch giao cảm cổ và phần trên của lưng. Viêm quanh khớp vai chỉ tất cả những trường hợp khớp vai bị đau và hạn chế vận động do phần mềm quanh khớp như gân cơ, dây chằng hay bao hoạt dịch, bao khớp bị tổn thương.

Cô Nguyễn Thị Thơm 71 tuổi, đến thăm khám với triệu chứng đau, sưng viêm vùng khớp vai, tình trạng đau khiến vận động cánh tay của cô suy giảm đáng kể, nhiều sinh hoạt cá nhân phải phụ thuộc gia đình hỗ trợ.

Tại phòng khám ACC, Bác sỹ Erik Waardenburg là bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống đã tiếp nhận tình trạng của cô. Qua quá trình thăm khám, bác sỹ đã tiến hành đánh giá vận động hai bên cánh tay, mức độ tổn thương và sưng viêm, đồng thời kiểm tra tổng quan tình trạng thoái hóa cột sống của cô Thơm. Bác sỹ Erik sử dụng phương pháp Nắn chỉnh Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và máy kéo giảm áp DTS để giúp phục hồi khả năng vận động của vùng khớp bị tổn thương. Đây là các phương pháp điều trị bảo tồn hiệu quả giúp cho người bệnh giảm đau, tăng tầm vận động và cải thiện chức năng vùng chi trên, đồng thời khắc phục các biến chứng teo cơ, cứng khớp do chèn ép dây thần kinh đi qua vùng khớp.

Kết thúc quá trình điều trị, vùng khớp vai của cô Thơm đã bình phục hoàn toàn, không còn tình trạng đau và sưng viêm nữa. Ở tuổi 71, cô Thơm rất vui mừng khi được tiếp tục thực hiện các hoạt động thường ngày bên gia đình và con cháu.

Cùng lắng nghe chia sẻ của cô Thơm qua video dưới đây nhé:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục