Phác đồ điều trị nào hiệu quả cho Bệnh nhân Thoái hóa cột sống – Thoát vị đĩa đệm?

Bệnh nhân Vũ Chí Kiên (45 tuổi, sống tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gặp nhiều triệu chứng đau nhức, tê bì từ bả vai xuống ngón tay do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đa tầng từ đốt C3 đến C7.

Khác với nhiều bệnh nhân thường phớt lờ các triệu chứng bàn đầu và để tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, anh Kiên đã chủ động đi chụp phim, thăm khám. Sau khi xác định được căn nguyên bệnh do “Thoái hóa cột sống” và “Thoát vị đĩa đệm”, anh cũng chủ động tìm hiểu các phương pháp chữa trị tốt nhất và quyết định tiến hành điều trị tại phòng khám ACC – phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ.

điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tại ACC
Anh Kiên được bác sĩ Erik tận tình thăm khám và chữa trị

Bác sỹ Erik Willem Waardenburg sau khi thăm khám lâm sàng và giải thích kết quả trên phim chụp đã chỉ định lộ trình điều trị tích cực 18 buổi bao gồm 3 liệu pháp:

1. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic: Nắn chỉnh Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic là liệu pháp chuyên khoa tác động điều chỉnh các sai lệch trên vùng khớp đốt sống, giúp bảo tồn các dây thần kinh đi ngang qua các đốt sống. Nhờ đó giải phóng chèn ép lên đĩa đệm và dây thần kinh.

2. Máy kéo giãn giảm áp Triton DTS Decompression thế hệ thứ 2:

  • Giúp giãn cơ tích cực.
  • Giảm thiểu áp lực của nội đĩa đệm: Các đoạn đốt sống sẽ được tác động một lực kéo làm cho các đốt sống giãn ra, giúp áp lực nội đĩa đệm giảm, đồng thời mang lại các hiệu quả khác.
  • Tăng cường dinh dưỡng, hạn chế quá trình thoái hóa đĩa đệm
  • Thể tích đĩa đệm được thu nhỏ lại, khắc phục tình trạng xơ hóa của khối thoát vị.

3. Laser thế hệ IV giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, giảm tình trạng sưng viêm và kích thích tái tạo tế bào, đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương.

Hiệu quả điều trị:

Anh Kiên chia sẻ: ”Đến nay tôi đã thực hiện xong lộ trình điều trị 18 buổi. Nói thật là trong 3 buổi đầu điều trị thì tôi chưa thấy có hiệu quả gì cả, không giảm được đau mà có phần còn đau hơn thì thực sự là cũng hơi bi quan. Tại vì tôi thấy nhiều người nói rằng nếu không hiệu quả thì phải đi mổ. Tôi tiếp tục kiên trì điều trị thì sau 1 tuần tôi đã thấy sự khác biệt. Triệu chứng đau giảm 50-60% so với thời điểm ban đầu. Tiếp tục điều trị thì sau 2 tuần gần như tay của tôi đã trở lại bình thường, hồi phục đến 70-80%, tôi đã có thể làm những công việc bình thường, đã có thể lái xe. Bốn đến năm buổi tiếp theo thì tôi khỏi hoàn toàn. Đến bây giờ sau 18 buổi thì thực sự là mình thấy như là lúc chưa bị bệnh, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.”

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục