Bắt mạch bệnh văn phòng thường gặp

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Là nhân viên văn phòng, thường xuyên phải ngồi máy tính 8 tiếng / ngày và ít vận động, bạn đã bao giờ bị các triệu chứng đau thắt lưng, đau cổ vai gáy hành hạ? Những cơn đau báo động cơ thể đang có vấn đề, và nếu không được điều trị kịp thời, trong thời gian dài rất có thể bạn sẽ mắc phải những bệnh lý cơ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, hội chứng ống cổ tay,…

Tìm hiểu các bệnh văn phòng thường gặp

Thoái hóa cột sống là một bệnh lý xương khớp rất phổ biến, xảy ra do quá trình lão hóa cột sống khi cơ thể già đi. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm sưng, giảm khả năng vận động của bệnh nhân. Thoái hóa cột sống là một quá trình lâu dài, mất khoảng từ 3 – 5 năm tình trạng bắt đầu trở nặng. Ngày nay, tình trạng thoái hóa cột sống đang ngày càng trẻ hóa, vì người trẻ tuổi có thói quen ngồi thường xuyên và bấm điện thoại suốt, dần dần sẽ mất độ cong sinh lý ở cổ. Tư thế ngồi khòm ra phía trước gây rất nhiều áp lực lên cột sống, đẩy nhanh quá trình thoái hóa.

Từ quá trình thoái hóa cột sống, cộng thêm chấn thương do các tác động cơ học hoặc vận động hàng ngày khiến bao xơ đĩa đệm bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép dây thần kinh cột sống gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra, với nhân viên văn phòng, hội chứng ống cổ tay cũng là tình trạng rất phổ biến. Các thao tác gập và cong cổ tay thường xuyên sẽ gây ra các căng thẳng bất thường, khiến vùng khuỷu tay, vai, đặc biệt là cổ tay bị đau do tư thế đánh máy sai.

Vậy cách khắc phục những bệnh văn phòng thường gặp và phương pháp điều trị nào là hiệu quả? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ từ BS. Wade Brackenbury – Tổng giám đốc phòng khám ACC và đừng ngần ngại liên hệ ngay nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé!

Bài viết liên quan:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục