Rối loạn cơ xương khớp ngày càng phổ biến ở mọi độ tuổi

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Nhiều người nghĩ rằng bệnh rối loạn cơ xương khớp chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi nhưng thực tế căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào. Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám đốc phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC đã chia sẻ thêm nhiều thông tin về căn bệnh rối loạn cơ xương khớp này.

Có hai nguyên nhân có thể dẫn tới rối loạn cơ xương khớp. Nguyên nhân đầu tiên là do chấn thương, tai nạn gây nên. Tuy nhiên nguyên nhân nào chỉ chiếm một phần nhỏ trong các ca rối loạn cơ xương khớp. Nguyên nhân còn lại là do vận động sai. Như những người nhân viên văn phòng làm việc với máy tính cả ngày có thể sẽ bị đau ở cổ tay hay những người làm công việc giảng dạy hay đau ở vai gáy. Hầu hết những người bị rối loạn cơ xương khớp là do nguyên nhân này gây nên.

Đối với rối loạn cơ xương khớp, vị trí đau có khi không phải là bộ phận đang gặp phải vấn đề. Như một bệnh nhân bị đau khớp gối nhưng nguyên nhân là do bàn chân bẹt dẫn tới khớp gối bị xoay. Điều này gây ảnh hưởng đến việc chẩn đoán. Bác sĩ Wade chia sẻ rằng, qua nhiều năm kinh nghiệm thì nên chẩn đoán qua cách di chuyển thay vì đưa ra chẩn đoán ngay đối với triệu chứng. Ngoài ra nên chẩn đoán kết hợp với nhiều công cụ như MRI, Xray, tiền sử bệnh và kiểm tra khớp xương.

Để điều trị được và tránh tái phát thì quan trọng nhất phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gốc rễ. Tại phòng khám ACC rối loạn cơ xương khớp được điều trị với Trị liệu Thần kinh cột sống, nắn chỉnh khớp xương về lại đúng vị trí kết hợp với tia laser thế hệ IV để giảm đau, giảm sưng viêm cùng với sóng xung kích shockwave thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Các liệu trình phục hồi chức năng với thiết bị hiện đại ATM2 và PneumexPneuback được điều trị song song giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Để phòng tránh rối loạn cơ xương khớp, cần đảm bảo chế độ ăn đầy đủ protein và cắt giảm đường, tinh bột. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp giảm rất nhiều phần trăm mắc phải căn bệnh này. Ngoài ra khi làm việc mà ngồi quá nhiều và có tư thế sai cũng dễ dẫn đến rối loạn cơ xương khớp nên cần chú ý đến góc bàn làm việc phải được sắp xếp một cách khoa học. Và hãy duy trì thói quen khám định kì cột sống để được điều trị kịp thời, tránh tình trạng trở nặng hơn.

Vậy hãy liên hệ ngay tới phòng khám ACC để được điều trị không phẫu thuật, không dùng thuốc những cơn đau đang làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục