Cảnh báo nguy hiểm từ Chiropractic giả mạo!

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Edouard Sabourdy

Những rủi ro không thể lường trước được đối với người bệnh, khi họ được điều trị bởi phương pháp Chiropractic “giả mạo” bởi những “bác sĩ” không được đào tạo chính quy! Để hiểu đúng về Trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic) và các bác sĩ (chiropractor), bạn cần hiểu rằng, trước khi đạt đủ điều kiện để điều trị bệnh cho bất kỳ bệnh nhân nào, các bác sĩ đều cần phải trải qua một quá trình học tập, thực hành rất lâu, mới đạt đủ trình độ, sự hiểu biết, cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.

Đây là chuyên ngành học được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu, Pháp… các nước thực thi pháp luật về thực hành Trị liệu Thần kinh Cột sống theo bộ nguyên tắc của WHO. Các bác sĩ Thần kinh cột sống (chiropractor) tốt nghiệp và đủ điều kiện khám chữa bệnh phải cần có thời gian học và thực hành lên đến hơn 8 năm, tương đương thời gian học của bác sĩ Y khoa và Nha sĩ. WHO đã thiết lập bộ nguyên tắc toàn cầu trong thực hành và đào tạo chuyên ngành Chiropractic.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) đã không còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, rất nhiều bệnh nhân đã và đang điều trị khỏi các bệnh lý về cơ xương khớp của mình bằng phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống, có sự phục hồi tốt, khi theo sát liệu trình điều trị, kết hợp với các điều chỉnh khác từ lối sống, ăn uống, và tập luyện. Thế nhưng hiện nay, lại xuất hiện các Cơ sở hay Hiệp hội tự nhận là những tổ chức đào tạo về Trị liệu Thần kinh Cột sống (Chiropractic), rất ngắn hạn, thay vì chuyên sâu như Chiropractic chính quy. Đây là một vấn nạn rất nghiêm trọng, và có thể gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng sau này đến các bệnh nhân, khi họ không có đầy đủ kiến thức. Bạn hãy xem video để có thể hiểu rõ hơn những thông điệp mà chúng tôi đang cố gắng truyền tải. Hãy để lại comment hoặc liên hệ chúng tôi, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Tìm hiểu thêm:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục