ACC khai trương Phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, ngày 30 tháng 10 năm 2019, Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ – ACC (American Chiropractic Clinic) chính thức khai trương phòng khám mới tọa lạc tại 112 – 116, đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là phòng khám thứ 4 của ACC tại Việt Nam, cũng là phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống đầu tiên tại Đà Nẵng, đem đến thêm sự lựa chọn chữa trị các bệnh cơ xương khớp, các chứng đau cấp tính, mãn tính, các bệnh lý về cột sống, chấn thương thể thao, các tật bàn chân… mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật cho người dân. Phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống – Chiropractic, điều trị bằng nắn chỉnh xương kết hợp các liệu trình vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của ACC giúp 95% bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

phòng khám ACC Đà Nẵng

khai trương phòng khám mới

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai trương phòng khám mới

Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp của người dân Đà Nẵng

Đà Nẵng hiện là một thành phố trẻ, năng động; đóng vai trò là sức hút cho các cơ hội đầu tư phát triển trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, đi cùng sự phát triển đó là những vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm. Các bệnh lý cơ xương khớp thường gặp như thoái hóa cột sống – đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp… đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa, đặc biệt là ở đối tượng dân văn phòng, người lao động tại thành phố đang phát triển mạnh mẽ như thành phố biển Đà Nẵng. Ngồi trong phòng mở điều hòa thời gian dài, ít vận động, ngồi sai tư thế, sử dụng máy tính – điện thoại – máy tính bảng liên tục… đều là các nguyên nhân dẫn đến đau cổ, đau vai gáy, đau lưng…

Bác sĩ Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc phòng khám ACC cho biết: “Kể từ khi mở phòng khám đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh cách đây 14 năm, chúng tôi đã có rất nhiều bệnh nhân từ cả Hà Nội và Đà Nẵng đến ACC để điều trị. Nhiều bệnh nhân mong muốn chúng tôi mở phòng khám tại địa phương. Điều đó đã thúc đẩy chúng tôi mở thêm phòng khám tại Hà Nội và sau đó là Đà Nẵng.”

“Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống người nước ngoài giàu kinh nghiệm, tận tâm đối với bệnh nhân và kết hợp với trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nâng cao kết quả điều trị, ACC mang đến dịch vụ điều trị các bệnh thần kinh cột sống – cơ – xương – khớp chất lượng cao mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật; mang đến thêm lựa chọn cho người dân địa phương. Giờ đây, người dân Đà Nẵng không cần phải đi xa điều trị ở các trung tâm y tế tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội nữa”.

ACC Đà Nẵng

Phòng khám mới với nhiều thiết bị vật lý trị liệu hiện đại

Bác sĩ Wade Brackenbury là bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Ông cũng sáng lập ngành nghề này tại Malaysia và Thái Lan. ACC cũng hỗ trợ thành lập nghề trị liệu thần kinh cột sống tại Campuchia. Ngành nghề này rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi trị liệu thần kinh cột sống trở nên phổ biến tại Hàn, Nhật, Đài Loan, Singapore và Hồng Kong, các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu và vật lý trị liệu đã bắt đầu sử dụng tên “trị liệu thần kinh cột sống” như một công cụ tiếp thị. Hầu hết các quốc gia này hiện đã ban hành luật để bảo vệ công dân của họ khỏi các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống giả. Bộ Y tế tại TP.HCM đã được thông báo về các phòng khám trị liệu thần kinh cột sống giả như vậy; tuy nhiên, vẫn còn nhiều bác sĩ truyền thống đang sử dụng danh xưng “trị liệu thần kinh cột sống” để quảng bá hoạt động của họ. Xin lưu ý rằng không có trường đào tạo trị liệu thần kinh cột sống tại Việt Nam. Đây là một chương trình 8 năm đòi hỏi đào tạo và kiểm tra nghiêm ngặt. Thực hành trị liệu thần kinh cột sống mà không được đào tạo bài bản là rất nguy hiểm, và không nên được thực hiện bởi bất kỳ nhân viên không đủ tiêu chuẩn.

Xem thêm: Những ưu đãi hấp dẫn khi thăm khám tại ACC.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục