Phòng khám ACC đồng hành cùng trường quốc tế BVIS trong hội chợ Tết tại Hà Nội

Trong không khí ngập tràn sắc xuân mới, chủ nhật vừa qua, ngày 12 tháng 01 năm 2020, phòng khám ACC đã có dịp đồng hành cùng Trường quốc tế Anh-Việt (BVIS) tổ chức Hội chợ Tết tại Thành phố Hoàng Gia Royal City. Lễ hội đón nhận hơn 1000 khách đến tham dự, bao gồm học sinh toàn trường, phụ huynh và bạn bè của học sinh, cùng các thầy cô giáo.

ACC đồng hành cùng trường quốc tế BVIS trong hội chợ Tết tại Hà Nội

Phòng khám ACC đã đem đến lễ hội chương trình tầm soát sức khỏe bàn chân

Hội chợ tết là sự kiện truyền thống quy mô lớn nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động chào đón Tết cổ truyền. Trong không khí rộn ràng đó, phòng khám ACC đã đem đến lễ hội chương trình tầm soát sức khỏe bàn chân và cột sống dành cho toàn thể khách tham dự lễ hội.

chuyên viên acc kiểm tra cơ xương khớp cho bạn học sinh

Được thành lập từ năm 2006, ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Phòng khám cũng đồng thời là đơn vị tiên phong áp dụng các công nghệ kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện đại nhất của Hoa Kỳ trong điều trị các bệnh lý cột sống, mang đến cho người bệnh những giải pháp chữa trị tối ưu.

Ở nhiều nước Châu Á nói chung, quan điểm dự phòng bệnh hay kiểm tra sức khỏe định kỳ vẫn chưa được đánh giá đúng mức. Người dân chỉ quan tâm chăm sóc sức khỏe một khi sức khỏe bị đe dọa. Nói cách khác, chỉ khi nào đã mắc bệnh thì người dân mới đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, nếu chúng ta quan tâm phòng ngừa bệnh tật, mức độ ảnh hưởng của bệnh sẽ được giảm thiểu và khả năng điều trị được nâng cao tối đa.

Với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cột sống cho trẻ em Việt Nam ngay từ những năm đầu đời, phòng khám ACC đã có mặt tại nhiều trường học trong địa bàn thành phố nhằm kiểm tra, tầm soát và cung cấp kiến thức sức khỏe đúng cách cho phụ huynh và học sinh.

Đồng hành tại lễ hội có sự tham gia góp mặt của bác sỹ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống. Tại đây, đối với lứa tuổi học đường, bác sỹ chú trọng kiểm tra tình trạng bàn chân và cột sống cho các bạn nhỏ.

Theo bác sỹ, bàn chân đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng và hỗ trợ cho toàn bộ hệ xương phía trên. Khi mới sinh ra, đa số trẻ em có bàn chân bẹt mềm mại, nghĩa là bàn chân phẳng, không có vòm. Khi trẻ lớn dần và tập đi, cơ và cân gan bàn chân trở nên khỏe và săn chắc hơn, co lại kéo các xương bàn chân tạo hình cánh cung, đồng thời nâng đỡ xương bàn ngón tạo nên cấu trúc vòm bàn chân. Cấu trúc hình vòm này giúp bàn chân di chuyển linh hoạt hơn. Quá trình hình thành này kéo dài từ 1 đến 5 tuổi, tuy nhiên có một số ít các bé không thể tự phát triển được vòm bàn chân kể cả khi đến tuổi trưởng thành. Đây gọi là bệnh lý bàn chân bẹt.

Tổng quan về bệnh lý bàn chân bẹt

Bàn chân bẹt có thể được điều chỉnh dễ dàng nếu phát hiện sớm, độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi là độ tuổi vàng để có thể chỉnh hình bàn chân. Vậy nên, tốt nhất nếu phát hiện bé có những dấu hiện bàn chân bẹt, nên đưa bé đến phòng khám ACC để các bác sỹ chuyên khoa có thể thăm khám về tình trạng của bé và can thiệp chỉnh hình sớm mà không cần phẫu thuật, hướng dẫn các bài tập giúp bàn chân phát triển đúng theo tiến độ, duy trì một hệ xương khỏe mạnh.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục