Cứ 10 người trên thế giới thì có 8 người đã từng phải chịu đựng cơn đau thắt lưng vài lần trong đời. Triệu chứng đau thắt lưng có thể xuất hiện đột ngột hoặc trở thành mãn tính. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, gây ra nhiều tổn thương cho hệ thống xương khớp và cột sống. Phương pháp tiếp cận điều trị chứng đau thắt lưng ở ACC không nhắm vào việc dùng thuốc hay phẫu thuật. Thay vì vậy, chúng tôi tập trung vào việc kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sốngvật lý trị liệu cũng như việc điều chỉnh cách sống và sinh hoạt.

đau thắt lưng

Nguyên nhân đau thắt lưng

Đau thắt lưng luôn trở nên nặng hơn theo thời gian. Nó phát triển khi bệnh nhân ngồi lâu, và/hoặc không tập thể dục đúng cách. Các đĩa đệm, khớp, cơ và những cấu trúc khác ở thắt lưng bị tổn hại, viêm và lệch. Sử dụng thuốc không thể giải quyết được tận gốc các cơn đau. Chúng ta phải sửa chính cấu trúc bên trong để chữa dứt bệnh.

Nhận biết triệu chứng đau thắt lưng

  • Triệu chứng đầu tiên của đau thắt lưng là những cơn đau xuất phát nơi thắt lưng và lan dọc theo cột sống hoặc lan xuống một hoặc cả 2 chân. Các hoạt động cúi, nghiêng, nâng vác đồ vật có thể khiến các cơn đau tăng lên.
  • Lưng cứng sẽ khiến người bệnh khó khăn trong cử động, cần thời gian nghỉ ngơi mới đi lại được.
  • Khi các cơn đau đã trở thành mạn tính, người bệnh sẽ bị đau âm ỉ cả ngày, buổi sáng bị cứng xương, cản trở hoạt động đi đứng thường ngày.

Cách chữa trị đau thắt lưng không dùng thuốc tại Phòng Khám ACC

Phương án điều trị của ACC sử dụng những phương pháp và nghiên cứu mới nhất. Chúng tôi sở hữu tỷ lệ thành công rất cao trong việc chữa lành lâu dài các chứng đau lưng của bệnh nhân, ngay cả khi các phương thức điều trị khác đã thất bại, bao gồm cả phẫu thuật.

Trị liệu Thần kinh cột sống đã được biết đến là phương thức điều trị hiệu quả nhất cho chứng đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm. Trong và sau nghiên cứu, phương pháp trị liệu Thần kinh cột sống đã được chứng minh có thể chữa lành nhanh hơn, kinh tế hơn và cho hiệu quả lâu dài hơn bất kỳ phương thức trị liệu nào khác, kể cả việc điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Các thủ thuật Thần kinh cột sống trả lại đúng chức năng và cấu trúc của thắt lưng. Chính vì vậy, nó giúp trị tận gốc nguyên nhân của chứng bệnh chứ không chỉ là làm giảm hay cắt cơn đau.

dau-that-lung-4

Ở ACC, chúng tôi cũng kết hợp trị liệu Thần kinh cột sống với Vật lý trị liệu, các bài tập thể dục và tư vấn các vấn đề liên quan đến các tư thế (đi, đứng, ngồi, nằm) cũng như việc sử dụng những thiết bị an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, bệnh nhân đau lưng sẽ được kết hợp chữa trị với máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu phục hồi chức năng ATM2, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao thế hệ IV, thiết bị giảm áp Vertetrac… giúp phục hồi và phát triển phần cơ nuôi dưỡng cột sống, đẩy nhanh tiến độ hồi phục, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Các bệnh nhân của chúng tôi thường hết đau thắt lưng trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn.

Cách phòng ngừa cơn đau lưng

  • Phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh ngồi quá lâu hay thường xuyên cúi người.
  • Dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao.
  • Kiểm soát cân nặng của mình để tránh bị thừa cân, tạo nên áp lực cho cột sống lưng.
  • Thường xuyên tiến hành kiểm tra sức khoẻ định kì nhằm nhận biết các dấu hiệu sớm của bệnh.

Khi nhận thấy triệu chứng đau thắt lưng xuất hiện không rõ nguyên nhân và kéo dài, người bệnh nên đi khám sớm nhất  để được kiểm tra, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp nhất cho tình trạng bệnh. Đối với các trường hợp đau thắt lưng trầm trọng lan rộng đến chân kèm theo các triệu chứng tê chân, mất kiểm soát cơ thể thì người bệnh cần ngay lập tức đến khám vì đây là dấu hiệu cảnh báo biến chứng nghiêm trọng của bệnh.

Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để luyện tập các bài thể dục đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh cột sống rất hiệu quả.

Chi nhánh & Giờ khám bệnh