Nguyên nhân và phương pháp chữa đau lưng lan xuống hông tại phòng khám ACC

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Theo thống kê, cứ 10 người thì có 8 người từng than phiền rằng đã từng bị đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời. Nếu như trong một số trường hợp, đau thắt lưng chỉ xuất hiện trong một thời gian rất ngắn rồi biến mất, thì cũng có rất nhiều người phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, tê nhức không dứt, gây ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân gây đau thắt lưng, xương khớp

Nếu nguyên nhân đau lưng không phải đến từ các bệnh lý xương khớp thì có thể tự phục hồi nếu bệnh nhân nghỉ ngơi phù hợp. Ngược lại, khi cơn đau kéo dài, có hiện tượng tê lan dần xuống hông và chân với mức độ ngày càng tăng, chúng ta cần phải cảnh giác và đến những cơ sở uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt. Tham khảo địa chỉ điều trị đau lưng tốt TẠI ĐÂY

Vậy tại sao đau lưng lan xuống hông ngày càng phổ biến không chỉ với người lớn tuổi mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa? Nguyên nhân và phương pháp nào có thể chữa trị hiệu quả căn bệnh này? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ đến từ BS. Wade Brackenbury – Tổng Giám Đốc Phòng Khám ACC qua đoạn clip ngắn sau nhé:

BS. Wade giải thích nguyên nhân của tình trạng đau lưng lan xuống hông là do các đốt xương bị lệch hoặc do đĩa đệm thoát vị chèn ép lên các rễ thần kinh. Đặc biệt, các đốt sống L4, L5, S1 ở vùng thắt lưng là khu vực thường gặp nhất. Bác sĩ cũng chia sẻ rằng những người có thói quen ngồi nhiều, lười vận động và ít tập thể dục là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc phải chứng đau thắt lưng.

Đau lưng lan xuống hông
Theo BS. Wade, khi hệ thống thần kinh cột sống gặp vấn đề thường dẫn đến các cơn đau

Tại ACC, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được áp dụng hiệu quả trong việc chữa trị đau lưng lan xuống hông mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Thông qua việc nắn chỉnh cột sống nhẹ nhàng, các bác sĩ sẽ đưa các đốt xương về đúng vị trí ban đầu, giảm chèn ép dây thần kinh, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây đau nhức. Ngoài ra, các bác sĩ còn có thể chỉ định kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, các bài tập vận động trị liệu phù hợp với trang thiết bị hiện đại.

Xem thêm các triệu chứng đau lưng khác:

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục