VTV9 – Nắng & Mưa: Bài tập tăng sức mạnh cơ đùi và khớp gối tại nhà

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Tình trạng nắng nóng kéo dài cùng với dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng không ít đến thói quen tập luyện thể dục của mọi người. Từ đó khiến các cơn đau nhức cơ xương khớp trở nên khó chịu hơn. Trong đó, đau đầu gối là khá phổ biến ở mọi lứa tuổi khi chúng ta ngồi quá lâu và ít vận động hay do những chấn thương trước đó.

Để hỗ trợ tập luyện tại nhà, Bs. Wade Brackebury sẽ chia sẻ những bài tập đơn giản để luyện tập tăng sức mạnh cơ đùi và khớp gối. Các bài tập có tác dụng giãn cơ, tăng độ khỏe nhóm cơ và ổn định các cơ đùi trước, cơ đùi sau, cơ mông, cơ thắt lưng. Bác sĩ cũng khuyến khích mọi người tập luyện từ một đến hai lần mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, mọi người cũng nên giữ gìn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đủ chất bằng cách bổ sung nhiều rau và cung cấp đủ nước để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh này nhé!

Trong quá trình tập nếu có bất kỳ dấu hiệu đau bất thường bạn nên dừng lại và đến thăm khám với bác sĩ chuyên khoa ngay để kiểm tra và tư vấn hướng điều trị kịp thời và tránh tái phát. Tại phòng khám ACC, phương pháp chữa trị bảo tồn bao gồm:

Trị liệu thần kinh cột sống: nắn chỉnh các khớp xương để điều chỉnh sự mất cân bằng khi di chuyển, từ đó chữa lành cơn đau tận gốc, ngăn ngừa tái phát.

Chiếu tia laser cường độ cao thế hệ IV nhằm kích thích sâu đến các mô xương, giúp tái tạo tế bào.

Công nghệ sóng xung kích Shockwave tác động đến những điểm đau và các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình phục hồi mô và tế bào, giảm đau, rút ngắn thời gian điều trị.

Chỉnh hình bàn chân giúp cân bằng cấu trúc sinh học và cải thiện tình hình khớp gối.

Bổ sung Sulfate Glucosamine, Chondroitin Sulfate, MSM, các chất khoáng vitamin để phục hồi sụn và các mô mềm bị hư hỏng.

– Luyện tập vật lý trị liệu được thiết kế riêng biệt được giám sát hỗ trợ tập luyện với chuyên viên riêng tại phòng khám.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục