Phục hồi chức năng toàn diện là gì? Đối tượng nào nên áp dụng?

Tác giả: Phòng khám ACC

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Wade Brackenbury

Phục hồi chức năng toàn diện

Tại ACC, liệu trình phục hồi chức năng toàn diện được thiết kế chuyên biệt cho từng bệnh nhân. Vì thế, không chỉ các chức năng vận động hồi phục nhanh chóng mà các vấn đề cơ xương khớp cũng được kiểm soát hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng quay trở lại tận hưởng niềm vui cuộc sống.

Hiện nay, bệnh lý về cơ xương khớp và hệ vận động đang dần trở nên phổ biến và có xu hướng trẻ hoá. Tại Việt Nam, bệnh liên quan đến xương khớp càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Kết quả thống kê mới của Hội Cơ xương khớp Việt Nam cho thấy, với trên 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi, nước ta là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới.

Phục hồi chức năng cơ xương khớp

1. Phục hồi chức năng cơ xương khớp là gì?

Theo WHO, bệnh cơ xương khớp được phân loại:

Bệnh lý về cơ xương khớp có thể gây ra đau đớn dữ dội cũng như làm suy nhược cơ thể người bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm: đau cứng cơ và khớp, chức năng vận động bị mất hay hạn chế… Về lâu dài, các bệnh lý này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của cơ thể người bệnh. Nguy hiểm hơn, tình trạng này có thể dẫn tới tàn tật, thậm chí tử vong. 

Hành trình chăm sóc sức khỏe toàn diện gồm 4 bước bao gồm: phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng – nâng cao sức khỏe. Mặc dù bước phòng bệnh là quan trọng nhất, song nếu mắc bệnh lý về cơ xương khớp, người bệnh vẫn có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường nếu đảm bảo tuân thủ theo 3 bước còn lại.

Phục hồi chức năng toàn diện, đặc biệt là đối với người mắc tình trạng cơ xương khớp không chỉ giúp cải thiện chức năng vận động, mà còn là giải pháp kiểm soát và làm giảm các triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại cuộc sống vốn có trước kia.

Bệnh nhân tập phục hồi chức năng
Phục hồi chức năng cơ xương khớp giúp người bệnh có thể quay trở lại tận hưởng niềm vui trong cuộc sống

2. Chương trình phục hồi chức năng toàn diện tại ACC

Trong hơn 15 năm có mặt tại Việt Nam, phòng khám ACC tự hào là đơn vị tiên phong áp dụng phương pháp vận động trị liệu phục hồi chức năng kết hợp với Trị liệu thần kinh cột sống. Chúng tôi đã điều trị thành công cho hàng trăm ngàn trường hợp mắc bệnh cơ xương khớp là người Việt Nam và cả người nước ngoài.

Tại phòng khám ACC, chương trình phục hồi chức năng toàn diện được thiết kế cá nhân hoá để phù hợp với thể trạng người bệnh. Mục tiêu điều trị mà ACC muốn mang đến cho khách hàng bao gồm:

  • Tối ưu hoá khả năng hồi phục của cơ thể.
  • Đẩy nhanh quá trình chữa lành thương tổn.
  • Tăng cường sức mạnh.
  • Giảm đau.
  • Bình thường hoá các vận động của cơ thể.
  • Giảm sưng viêm, phù nề.
  • Giúp người bệnh tự lập hơn.

Dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên viên có kinh nghiệm và trình độ cao, chúng tôi cam kết đem lại liệu trình điều trị vượt trội để người bệnh có thể nhanh chóng lấy lại cuộc sống vốn có trước kia.

Phục hồi chức năng xương khớp toàn diện tại ACC
Liệu trình phục hồi chức năng xương khớp tại ACC bao gồm các bài tập khoa học dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Giờ đây, những người mắc bệnh cơ xương khớp không còn cần quá phụ thuộc vào người thân hay thường xuyên chịu đựng các cơn đau dai dẳng. Với chương trình phục hồi chức năng toàn diện, các bệnh lý này sẽ được khắc phục hiệu quả. Đặc biệt tại ACC, người bệnh còn được tư vấn để có lối sống lành mạnh, khoa học, từ đó tránh được tình trạng các vấn đề cơ xương khớp tái phát một cách hiệu quả.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục