Phòng khám ACC đồng hành cùng tuyển thủ Nguyễn Thùy Linh – Tay vợt số 1 Việt Nam hướng tới SEAGAME 31 tại Việt Nam

Chấn thương luôn là một phần tất yếu của thể thao. Tất cả các loại hình thể thao đều tiềm ẩn nguy cơ chấn thương, dù chấn thương do va chạm hoặc do do lực tác động lặp đi lặp lại trên một bộ phận cơ thể. Ngay cả bộ Môn Cầu Lông trông rất nhẹ nhàng, nhưng chấn thương cầu lông thường là chấn thương do sử dụng quá mức từ các chuyển động trên cao lặp đi lặp lại. Vừa qua, vận động viên Nguyễn Thùy Linh, tay vợt số 1 Việt Nam đã gặp tình trạng đau, tổn thương khớp vai do thường xuyên phải luyện tập với cường độ cao chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế, đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022 ở Việt Nam, SEAGAME 31 sắp tới.

Việc điều trị phục hồi và khôi phục phong độ tốt nhất là điều rất quan trọng, đặc biệt đối với một vận động viên thì luôn ưu tiên việc điều trị chấn thương bằng các phương pháp không xâm lấn và không dùng thuốc. Chính vì vậy sau khi tìm hiểu nhiều nơi, vận động viên Nguyễn Thùy Linh đã tin tưởng và lựa chọn chuyên khoa Phục hồi chấn thương thể thao của phòng khám ACC. Điều trị cho Thùy Linh là bác sĩ Erik Waardenburg. Bác sĩ rất nghiêm khắc trong quá trình điều trị nhưng cũng tận tình giải đáp các thắc mắc của Linh và hướng dẫn Linh cách phòng tránh chấn thương tái diễn. Linh được chỉ định điều trị bằng các phương pháp:

  • Tia laser thế hệ IV: Chữa lành tổn thương, kích thích tái tạo tế bào.
  • Sóng xung kích Shockwave: Sóng âm mang năng lượng cao tác động vào điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác.
  • Phục hồi chức năng: Tăng cường sức mạnh cơ bắp, tối ưu khả năng phục hồi của cơ thể.
  • Ngoài ra bác sĩ cũng hướng dẫn Thùy Linh sử dụng băng dán cơ Rock-tape trong và sau khi luyện tập hoặc thi đấu để hạn chế tối đa chấn thương và bảo vệ các khớp.

Hiện nay do tần suất luyện tập cao để chuẩn bị dồn sức cho SEAGAME 31 mà Thùy Linh chưa thể hoàn thành chương trình điều trị, tuy nhiên tình trạng khớp vai của Thùy Linh đã phục hồi khá tốt, sẵn sàng cho mùa Seagame sắp tới. 

Thùy Linh xin gửi lời cảm ơn tới phòng khám ACC và bác sĩ Erik Waardenburg đã nhiệt tình và hỗ trợ cho Thùy Linh đạt phong độ thể lực tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Chúc Thùy Linh và đội tuyển cầu lông cùng đoàn thể thao Việt Nam sẽ giành thật nhiều Huy Chương Vàng và thành tích cao trong kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á ở Việt Nam năm nay.

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục