Chớ xem thường bệnh đau lưng – Căn bệnh thời đại công nghệ 4.0!

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, cuộc sống con người dần trở nên tiện lợi hơn nhờ vào sự hỗ trợ của kỹ thuật số và các thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển này khiến con người dần phụ thuộc vào máy móc và dần hình thành lối sống ít vận động, ngồi thường xuyên trước máy tính liên tục 8-10 tiếng mỗi ngày, dần khiến tình trạng đau cơ xương khớp trở nên phổ biến và trẻ hóa. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sức khỏe cột sống tiến triển xấu hơn, gây chèn ép đĩa đệm dẫn đến chèn ép dây thần kinh cột sống.

Nếu người bệnh chủ quan và không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nặng hơn như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa… hoặc thậm chí yếu liệt chân tay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày.

thoái hóa cột sống đau lưng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, phòng khám ACC đã điều trị thành công hơn hàng chục ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước thoát khỏi các bệnh lí cơ xương khớp cấp và mãn tính bằng phương pháp bảo tồn Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Trong đó, trường hợp của anh Đức Vũ, đến từ TP.HCM, là một trong những ca điển hình điều trị thành công cho tình trạng đau lưng kéo dài lâu năm. Do tính chất công việc văn phòng và thường hay đeo balo nặng khi đi du lịch, khiến tình trạng lưng của anh đau nặng hơn với dấu hiệu tê lan xuống chân. Được biết đến phương pháp Chiropractic khi học tập và làm việc tại Mỹ, bệnh nhân quyết định tìm đến phòng khám ACC để chữa trị.

Đến với phòng khám ACC, anh Đức Vũ được bác sĩ Timothy Gallivan, với hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý cột sống và cơ xương khớp, trực tiếp điều trị. Bác sĩ Tim chấn đoán anh bị chèn ép đĩa đệm khiến chèn ép dây thần kinh cột sống là nguyên nhân gây đau thắt lưng và tê lan xuống chân. Ngoài ra, anh còn mắc phải rối loạn chức năng xương khớp, khiến các khớp bị kẹt gây viêm sưng và gây khó khăn trong vận động.

Để điều trị dứt điển tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ Tim đã áp dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic kết hợp với vật lý trị liệu tiên tiến giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục mà không cần dùng bất kỳ thuốc giảm đau hoặc xâm lấn phẫu thuật. Liệu trình chuyên biệt mà bác sĩ Tim chỉ định để điều trị cho bệnh nhân bao gồm:

Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic): phương pháp điều trị bảo tồn, giúp điều chỉnh các cấu trúc cột sống sai lệch về vị trí ban đầu, giảm áp lực lên đĩa đệm và giải phóng rễ dây thần kinh bị chèn ép.

Máy kéo giãn giảm áp DTS: giúp kéo giãn đốt sống lưng và đưa đĩa đệm trở lại vị trí cân bằng ban đầu.

Vật lý trị liệu như sóng siêu âm, điện xung trị liệu: giúp giảm đau, giảm sưng viêm mô mềm và thư giãn vùng cơ tổn thương. 

Chỉ sau 12 buổi điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi bệnh với các triệu chứng đau nhức đã biến mất. Bệnh nhân rất hài lòng về kết quả điều trị và gửi lời cám ơn bác sĩ Tim cùng đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám ACC đã tận tâm hỗ trợ anh trong suốt thời gian điều trị. 

Nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải tình trạng đau cột sống, bạn hãy liên hệ đến phòng khám ACC gần nhất nhé để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục