Nghị lực phi thường vượt qua những cơn đau do thoát vị đĩa đệm

Những ngày đầu đến với phòng khám ACC Tản Đà, Quận 5, chú Dương Thành Khiêm (69 tuổi) không dám tự tin sẽ có cơ hội đứng trên đôi chân chính mình thêm một lần nữa. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác hành hạ chú đêm ngày, khiến chú ăn không ngon, ngủ không yên đã khá lâu. Không chỉ vậy, do thời kì dịch Covid hoành hành, chú Khiêm không dám đi chữa trị ở đâu, càng làm tình trạng thêm trở nặng, khiến chú gần như mất khả năng đi lại, chỉ có thể ngồi xe lăn và nhờ người nhà trợ giúp.

Gia đình đã đồng hành cùng chú Khiêm chạy chữa khắp nơi, nhưng bác sĩ ở đâu cũng lắc đầu, chỉ định chỉ còn phương án duy nhất cho chú là phẫu thuật, nhưng cũng báo trước là sẽ rất rủi ro. Đã lên tinh thần phải phẫu thuật vì tình trạng rất nặng, chú Khiêm đến gặp BS. Luke Hamman trong tâm trạng sẵn sàng chấp nhận ngay cả khi bác sĩ lắc đầu.

Xem xét phim chụp MRI của chú Khiêm, BS. Luke xác định đây quả thực là tình trạng bệnh nghiêm trọng. Chú được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đa tầng L4 – L5 – S1, bị trượt 1 đốt sống và hẹp ống sống chèn vào dây thần kinh gây đau cũng như ảnh hưởng đến khả năng vận động của chú. Tuy nhiên, BS Luke vẫn tự tin rằng sẽ còn cơ hội cho chú Khiêm có thể cải thiện tình trạng bệnh mà không phải phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5- S1: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5 S1 là bệnh lý xảy ra khá phổ biến ở độ tuổi 30 – 50. Đa số bệnh nhân chỉ phát hiện và điều trị khi bệnh đã tiến triển nặng. Việc nhận biết các triệu chứng ngay từ sớm và…

Luke Hamman điều trị cho chú Dương Thành Khiêm

Bác sĩ chỉ định liệu trình điều trị cho chú Khiêm gồm:

  • Nắn chỉnh cột sống Chiropractic, giúp đưa các đốt xương bị sai lệch và phần đĩa đệm bị thoát vị về vị trí cũ, giảm chèn ép lên dây thần kinh gây đau.
  • Kéo giãn giảm áp cột sống DTS giúp giảm áp lực lên các đốt sống bị hẹp và các rễ thần kinh xung quanh
  • Chiếu tia laser cường độ cao giúp giảm sưng viêm, gia tăng tốc độ phục hồi ở các mô cơ quanh phần cột sống bị tổn thương.
  • Các bài tập phục hồi chức năng chuyên biệt để cải thiện sức mạnh cơ, giúp bệnh nhân đạt hiệu quả điều trị lâu dài và ngăn ngừa tái phát.

Sau 2 liệu trình điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn và lịch trình điều trị từ bác sĩ, chú Khiêm chia sẻ chú đã đỡ được 80%. Nụ cười nở trên môi khi chú giờ đây có thể tự tin đứng và đi lại trên đôi chân của mình.

Hãy cùng nhìn lại hành trình đầy nghị lực của chú Khiêm qua đoạn clip ngắn sau, và nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải tình trạng đau cột sống, đừng ngần ngại liên hệ đến phòng khám ACC gần nhất nhé để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đặt hẹn tại phòng khám ACC để được các bác sĩ nước ngoài thăm khám và chữa trị kịp thời!

Bài cùng chuyên mục